โทโยนิ ทะเลสาบรูปหัวใจสุดลึกลับที่ซ่อนอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

ทะเลสาบโทโยนิรูปหัวใจถูกล้อมรอบไปด้วยป่าทึบเขียวชอุ่ม เป็นทะเลสาบท่ามกลางธรรมชาติแท้ ๆ ที่ไม่มีมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้อง ถือเป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางสถานที่ท่องเที่ยวมากมายของประเทศญี่ปุ่น

จากเดิมที่ทะเลสาบโทโยนิยังไม่เป็นที่รู้จักของคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ จนกระทั่งเมื่อสองสามปีก่อน โฆษณาทางโทรทัศน์ได้ถ่ายมุมสูงของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติรูปหัวใจแห่งนี้ ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในชั่วข้ามคืน

ภาพถ่ายทะเลสาบรูปหัวใจแพร่ระบาดไปทั่วในโซเชียลมีเดีย ทะเลสาบโทโยนิเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในโลกที่มีรูปร่างเป็นรูปหัวใจแบบนี้ เมื่อผู้คนรู้ว่ามันเป็นของจริง พวกเขาจึงแห่กันไปที่เกาะของฮอกไกโดเพื่อชมความอัศจรรย์ของธรรมชาติด้วยตนเอง

ทะเลสาบมรกตขนาด 300,000 ตารางเมตรแห่งนี้เดิมชื่อ Kamuito แปลว่า “บึงที่พระเจ้าอาศัยอยู่” ปัจจุบันมีชื่อว่า “ทะเลสาบโทโยนิ” เพื่อเป็นเกียรติแก่ภูเขาโทโยนิดาเกะที่อยู่ใกล้ ๆ แต่คนส่วนใหญ่รู้จักในชื่อ “Heart Lake” เพราะมีลักษณะเป็นรูปหัวใจสวยงาม

การได้ชมทะเลสาบโทโยนิจากบนอากาศเป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งมาก ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะเพลิดเพลินไปกับวิวทางอากาศคือช่วงกลางฤดูใบไม้ร่วง เมื่อป่าสีเขียวโดยรอบกลายเป็นสีแดงและสีน้ำตาล ซึ่งทางบริษัทท้องถิ่นมีจัดแพคเกจทัวร์เที่ยวชมเหนือทะเลสาบด้วยเฮลิคอปเตอร์ในเดือนตุลาคม

การชมทะเลสาบรูปหัวใจจากบนอากาศเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด แต่บางคนชอบความเงียบสงบของชายฝั่งมากกว่า

ซึ่งการเข้าถึงทะเลสาบสีเขียวมรกตที่เงียบสงบแห่งนี้ นักท่องเที่ยวต้องเดินเข้าป่าลึกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย

ที่มา : odditycentral| เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ