โรงแรมแห่งนี้มีห้องให้คุณพักฟรี แต่มีกระจกใสให้ทุกคนเห็นคุณได้

แน่นอนว่าการไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมย่อมต้องเจอกับที่พักราคาแพง และผู้คนต่างเสาะหาห้องพักราคาถูกตามรีสอร์ตและโรงแรมต่าง ๆ แต่จะดีแค่ไหนถ้ามีโรงแรมที่เสนอห้องพักฟรีให้กับคุณ แต่ต้องแลกกับความเป็นส่วนตัวของคุณแบบนี้

Paradiso Art Hotel คือโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเกาะอิบิซา ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศสเปน ได้เสนอห้องพักให้กับคุณฟรี ๆ แต่มันไม่ใช่ห้องพักธรรมดาทั่วไป เพราะมันผนังที่เป็นกระจกใสเพื่อให้แขกคนอื่นสามารถมองเห็นคุณได้อย่างชัดเจน

ห้องพักสุดพิเศษนี้มีชื่อว่า Zero Suite ที่ตั้งอยู่ในบริเวณล็อบบีของโรงแรม ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณจะต้องเจอกับสายตาจำนวนมหาศาลจากแขกผู้เข้าพักในโรงแรมแห่งนี้ หรือเรียกได้ว่าแขกทุกคนของโรงแรมก็ว่าได้

เว็บไซต์ของโรงแรมระบุว่า “ห้องผนังกระจกตรงกลางล็อบบีของเราเปิดให้คุณเข้าพักฟรีได้ 1 คืน ไม่เหมาะสำหรับคนขี้อาย มันยังว่างสำหรับการแสดงของศิลปิน การออกอากาศทางวิทยุหรือดีเจ มีความเป็นไปได้ไม่สิ้นสุดตราบเท่าที่คุณต้องการเป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจ”

โอลิมเปีย แอนลีย์ หญิงสาวที่เปิดเผยประสบการณ์ของเธอผ่าน TikTok โดยเธอได้แชร์คลิปวิดีโอพร้อมกับแคปชันที่ระบุว่า “คืนนี้ฉันมีเพื่อนมากมาย”

“POV: คุณสามารถเข้าพักในโรงแรมนี้ได้ฟรี แต่ห้องมีผนังกระจกอยู่ที่ล็อบบี”

โอลิมเปียเสริมว่า มีคนมายืนส่องแนบกระจก และพวกเขาก็มองเห็นคุณได้เพราะผนังห้องเป็นกระจก แต่ว่ามีห้องน้ำนะ คุณแค่เข้าไปทางนี้ โดยมีทั้งประตูและผนังทึบ”

แม้ว่าแนวคิดนี้จะดูน่าสนใจ แต่หลายคนก็บอกว่าพวกเขาไม่สามารถเข้าพักห้องแบบนี้ได้ แม้ว่าจะเป็นการพักฟรีก็ตาม

“นี่จะเป็นฝันร้ายที่สุดสำหรับฉัน”

“คำถามของฉันก็คือ ทำไมมันถึงไม่มีกำแพงล่ะ”

แน่นอนว่า คุณสามารถเลือกพักห้องแบบปกติได้ที่โรงแรมแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นห้องสวีทขนาด 30 ตร.ม. หรือแกรนด์สวีทขนาด 50 ตร.ม. แต่อย่างลืมว่ามันจะไม่ฟรีหรือมีราคาถูกอย่างที่คุณหวังแน่นอน

ที่มา : ladbible | instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา