ช่างทาสีไม่พอใจเขียนข้อความแก้เผ็ดบนตึก หลังเจ้าของตึกเบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้าง

ถ้าหากคุณอาศัยอยู่ในเมืองโบลโซเวอร์ ประเทศอังกฤศ อาจต้องประหลาดใจหลังพบข้อความบนอาคารหลังหนึ่งที่ถูกเขียนด้วยสีดำชัดเจนอยู่ด้านนอกที่เขียนว่า “ต้องการทาสีบ้านของคุณไหม ? อย่าเป็นเหมือนเทอร์รี จ่ายค่าจ้างด้วย ! ตอนนี้คุณต้องจ่ายแล้วล่ะ !”

และนี่คือผลงานของ ดีน รีฟส์ ช่างทาสีและนักตกแต่งบ้านที่อ้างว่า เขาได้รับการจ้างวานให้ทาสีอาคารหลังนี้จากในอดีตที่เคยเป็นไนท์คลับให้กลายเป็นอพาร์ตเมนต์ แต่ปรากฏว่าผู้จ้างวานกลับปฏิเสธที่จะจ่ายเงินค่าจ้างจำนวน 500 ปอนด์ หรือประมาณ 20,000 บาท และนั่นทำให้ดีนต้องการแก้เผ็ดเจ้าของตึกอย่างสาสม

“ผมเสนอราคาให้เขาสำหรับงานนี้และเขาบอกว่าจะจ่ายเงินให้ผมทันที แต่เขาพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงข้อตกลงในระหว่างที่งานเริ่มไปแล้ว” ดีนกล่าว

“เขาเปลี่ยนรูปแบบของงาน และขอให้ผมทำงานอื่นเพิ่ม เขาบอกผมว่ามีงานเพิ่มที่ผมต้องทำให้เสร็จก่อนที่เขาจะจ่ายเงิน ผมทำงานหนักมาตลอด 7 วันจนแทบไม่ได้พักทานข้าวกว่างานนี้จะเสร็จ เขาบอกว่าจะจ่ายเงินผมพรุ่งนี้ แต่พรุ่งนี้ก็ไม่เคยเกิดขึ้น”

ช่างทาสีให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้ว่าจ้างเขาก็คือ เทอร์รี เทย์เลอร์ ไม่ยอมจ่ายเงินให้เขาจนกว่าเขาจะทาสีที่ด้านหลังตึกอีกฝั่งให้เสร็จ แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่ตกลงกันแต่แรก ถึงแม้ว่าเขาจะขอให้เทอร์รีจ่ายเงินไม่เต็มจำนวนก่อนก็ตาม จนในที่สุดเขาจึงตัดสินใจแก้แค้นเทอร์รีด้วยวิธีนี้

“นี่คืองานแรกของผมหลังจากคริสต์มาส ผมมีค่าใช้จ่ายและผมต้องการเงิน” ดีนกล่าว

ในขณะที่ เทอร์รี เทย์เลอร์ ได้ออกมาตอบโต้ข้อกล่าวหาของดีนว่า เขาไม่เคยคิดเบี้ยวเงินค่าจ้างแม้แต่น้อย ถ้าหากว่าดีนทำงานตามที่ตกลงกันให้เสร็จ ตอนนี้เขากำลังเตรียมดำเนินคดีกับดีน และอ้างว่าเขาไม่ได้รู้สึกอะไรกับข้อความที่อยู่บนกำแพงแม้แต่นิดเดียว

“ผมแจ้งตำรวจแล้วและตำรวจกำลังไปจับเขา ผมได้ยินเรื่องนี้เมื่อคืนแต่ไม่ได้ใส่ใจอะไร มันเป็นแค่ข้อความงี่เง่า ผมเป็นระดับหัวหน้า ผมก็แค่ไปที่นั่น ทาสีทับมัน ทำงานของเขาให้เสร็จ มันจะจบภายในวันนี้ ผมไม่เข้าใจว่าทำไมคุณต้องเสียเวลาเขียนอะไรไร้สาระแทนที่คุณจะทำงานให้เสร็จ”

สรุปแล้วเรื่องนี้ก็ยังไม่รู้ว่าข้อตกลงแต่แรกของทั้งคู่คืออะไร แต่ที่แน่ ๆ การกระทำของดีนถือว่าเป็นความผิดทางอาญา และน่าจะถูกดำเนินคดีภายในเร็ววันนี้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ