สาวขอให้เพื่อนบ้านช่วยดูแลต้นไม้ของเธอหลายสัปดาห์ และเขาส่งภาพนี้มาให้

เมื่อ ลอเรน เฟรนช์ หญิงสาวจากลอนดอนต้องเดินทางข้ามทวีปไปยังแอตแลนตา และเธอจะไม่อยู่บ้านหลายสัปดาห์ สิ่งที่เธอเป็นห่วงที่สุดก็คือ “ต้นไม้” ที่จะไม่มีใครมาคอยรดน้ำให้ นั่นทำให้เธอตัดสินใจขอให้ “แจ็ค” เพื่อนบ้านของเธอมาคอยช่วยดูแลต้นไม้ให้หน่อย ในระหว่างที่เธอไม่อยู่บ้าน

เธอได้โพสต์เรื่องนี้บนทวิตเตอร์ แล้วก็กลายเป็นกระแสให้มีคนมากดไลค์มากถึง 1.5 แสนคนเลยทีเดียว เพราะแจ็คได้ส่งภาพการดูแลต้นไม้มาให้เธอดูแบบนี้

ลอเรนกล่าวว่า เธอกลับแจ็คและเพื่อนอีก 2 คน แชร์บ้านอยู่ด้วยกันในแบบที่เรียกว่า Housemate ก่อนหน้านี้ เธอกับเพื่อนอีก 2 คน อยู่ด้วยกันมานาน 5 ปี ส่วนแจ็ค เธอรู้จักมา 2-3 ปีแล้ว แต่เขาเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่เพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

“แจ็คเป็นคนตลก ฉลาด และชอบทำให้พวกเราหัวเราะอยู่เสมอ” ลอเรนกล่าว “เขาเป็นคนที่จิตใจดีมาก บางครั้งในตอนเช้า เขาก็จะเตรียมกาแฟให้กับพวกเราด้วย พวกเรารักเขามาก”

ลอเรนมีต้นไม้ทั้งหมด 5 ต้นในห้องของเธอ และแจ็คก็ทำให้เธอแน่ใจว่า ต้นไม้ทุกต้นจะได้รับการดูแลอย่างดี

ลอราได้รับภาพถ่ายเหล่านี้ 3 วันหลังจากที่เธอเดินทางไป “ฉันบินไปนิวยอร์กตอนเช้าวันศุกร์ และเขาก็ส่งข้อความมาตอนบ่ายว่าเขากำลังดูแลต้นไม้ให้ตามที่ฉันขอ” ส่วนสาเหตุที่ลอเรนขอให้แจ็คช่วย เนื่องจากเพื่อนบ้านเธออีก 2 คนอยู่ที่แคนาดาในตอนนั้น

ส่วนชาวเน็ตต่างลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ไม่เห็นมีการรดน้ำต้นไม้เลยเนี่ย!

ดูเหมือนว่านี่จะเป็นการดูแลต้นไม้ครั้งแรกของแจ็ค แต่แน่นอนว่าถ้าเขาดูแลได้ดีขนาดนี้ มันคงไม่ใช่การดูแลต้นไม้ครั้งสุดท้ายของเขาแน่นอน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ