รถฮัมเมอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ทำให้รถทั่วไปดูราวกับรถของเล่น

ฮัมเมอร์ (Hummer) คือรถ SUV ขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้ในกองทัพสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นทศวรรษที่ 90 ก่อนที่จะกลายเป็นที่นิยมในหมู่พลเรือนในเวลาต่อมาเมื่อ General Motors หรือ GM เข้ามาบริหารจัดการ และได้ผลิตฮัมเมอร์รุ่น H1 H2 และ H3 ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

แต่หนึ่งในรถฮัมเมอร์ที่น่าสนใจที่สุดนั่นก็คือ Hummer H1 X3 ที่มีขนาดใหญ่เป็น 3 เท่าของรุ่น H1 มาตรฐาน และมันถือว่าเป็นรถฮัมเมอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

ตามปกติแล้ว Hummer H1 คือหนึ่งในรถ SUV ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่สามารถวิ่งได้บนท้องถนนอย่างถูกกฎหมาย แต่มันกลับดูเหมือนของเล่นเมื่อนำไปจอดคู่กับ Hummer H1 X3

รถยักษ์คันนี้มีความสูงถึง 6.6 เมตร หรือสูงยิ่งกว่ายีราฟที่โตเต็มวัย มีความกว้าง 6 เมตรและยาวถึง 14 เมตร ถือเป็นฮัมเมอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

โดยมีเจ้าของคือ ชีค ฮาหมัด บิน ฮัมดาน อัล นาห์ยาน หรือที่รู้จักกันในชื่อ เรนโบว์ ชีค

ฮัมเมอร์ยักษ์คันนี้ใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 ตัวด้วยกัน แต่คุณสมบัติอื่น ๆ เช่นความเร็วสูงสุด แรงม้า และสิ่งอื่น ๆ ยังไม่เคยถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ

อันที่จริงแล้วชาวโลกเพิ่งรู้ว่ามีรถฮัมเมอร์รุ่นนี้อยู่ด้วย หลังจากมีคนถ่ายภาพรถคันนี้ในขณะที่มันถูกขับไปที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ออฟโรดในอัลมาดาม สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ในเวลาต่อมา

Hummer H1 X3 เป็นเพียงหนึ่งในคอลเลกชันรถยนต์แปลก ๆ ของท่านชีค ซึ่งเขาคือเจ้าของคอลเลกชันรถ SUV ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีรถแปลก ๆ มากกว่า 200 คัน ตัวอย่างเช่น รถ Dodge Power Wagon ที่ใหญ่กว่าปกติ 64 เท่า

รถบางคันถูกมอบให้เป็นของขวัญ และบางคันถูกสร้างขึ้นมาตามความประสงค์ของเขาเองที่เป็นสมาชิกของตระกูลผู้ปกครองของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งรถฮัมเมอร์ยักษ์คันนี้ก็ไม่ใช่รถแปลกประหลาดอะไร เมื่อไปอยู่ในคอลเลกชัน SUV ของเขา

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา