หญิงสาวที่โอ้อวดเงินเดือนสามีบนโลกออนไลน์ จนสามีโดนพักงาน

มีผู้คนไม่น้อยที่อดไม่ได้จะอยากจะแชร์รายได้หรือเงินเดือนที่มากมายให้กับคนอื่นได้รู้ แต่คุณอาจเจอกับผลกระทบที่คาดไม่ถึงหากอวดมันบนโลกออนไลน์เหมือนกับหญิงสาวรายนี้

นี่คือเรื่องราวของสาวจีนคนหนึ่งที่ทำให้สามีของเธอต้องซวยหนักหลังจากที่เธอพยายามอวดรายได้ของสามีบน Little Red Book แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมของจีน

เมื่อเธอตัดสินใจโพสต์ภาพสลิปเงินเดือนของสามีวัย 29 ปี ที่แสดงให้เห็นว่าเขามีเงินเดือนที่สูงถึง 82,500 หยวน (ราว 438,000 บาท) เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ในโพสต์ของเธอได้กล่าวว่า “นี่คือระดับรายได้ของสามีฉันที่เกิดในปี 1993 แล้วนี่ถือว่าเป็นสินสมรสหรือเปล่า” ในขณะที่อีกโพสต์เธอยังบอกอีกว่า ตนเองถูกสามีสปอยล์อย่างสุขสบายอีกด้วย

แน่นอนว่านี่คือการโพสต์โอ้อวดธรรมดา ๆ ที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ และจุดประเด็นให้ชาวเน็ตได้ถกเถียงกันอย่างสนุกสนาน หลายคนคาดเดาว่าสามีของเธอเป็นนายหน้าซื้อขายหุ้น หลายคนชื่นชมว่าสามีของเธอเก่งมากที่ได้รับเงินเดือนสูงมากสำหรับคนอายุเท่านี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีชาวเน็ตบางคนที่รู้สึกว่า การโพสต์ในลักษณะนี้จะทำให้ทั้งคู่มีปัญหา และมันก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ เพราะสามีผู้ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ของเธอได้ถูกพักงานทันทีหลังจากที่เรื่องนี้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์

บริษัท China International Capital Corporation (CLCC) ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำของประเทศ และเป็นบริษัทต้นสังกัดของสามีเธอได้ออกยืนยันว่าทำการพักงานสามีของเธอเป็นที่เรียบร้อย แต่ยังไม่ได้เปิดเผยถึงเหตุผลในการทำเช่นนั้น พวกเขาบอกแค่เพียงว่าจะดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้อีกครั้ง

ตามรายงานของสำนักข่าวในจีน CLCC ถือเป็นบริษัทที่มีความมั่นคงและให้ผลตอบแทนที่ดีสำหรับพนักงาน แต่ด้วยลักษณะของงานของพนักงานบางแผนก การเปิดเผยรายละเอียดส่วนตัว เช่น อัตราเงินเดือน จะถูกมองว่าเป็นการละเมิดนโยบายของบริษัท

ตอนนี้ไม่ใช่เพียงแค่ในจีนเท่านั้น แต่ตอนนี้เรื่องราวของทั้งคู่กำลังโด่งดังไปทั่วโลก และยังไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วชะตากรรมของสามีเธอ (รวมถึงฝ่ายหญิง) จะเป็นอย่างไรต่อไปหลังจากนี้

ที่มา: mashable