กระต๊อบเล็ก ๆ ริมหาดในเวลส์ ถูกขายในราคา 8.8 ล้านบาท

การซื้อบ้านพักตากอากาศสักหลัง แน่นอนว่ามันไม่ได้มีราคาถูก ๆ เพราะไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามของบ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาเท่านั้น แต่มันรวมถึงทำเลติดชายหาดที่ยอดเยี่ยม ที่คุณสามารถเดินลงทะเลได้ภายในเวลาไม่กี่นาทีเท่านั้น

เมื่อเร็ว ๆ นี้ บ้านพักหลังหนึ่งที่มีความกว้างเพียงแค่ 3 เมตร แต่กลับถูกขายในราคาที่แพงอย่างไม่น่าเชื่อ

บ้านพักหรืออาจเรียกได้ว่าเป็น ‘กระต๊อบ’ หลังเล็ก ๆ ริมชายหาดแห่งหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวของเวลส์ ถูกประกาศขายในราคาที่สูงถึง 200,000 ปอนด์ หรือตีเป็นเงินไทยประมาณ 8.8 ล้านบาท

กระต๊อบดังกล่าวถูกสร้างขึ้นจากไม้ มีความกว้างประมาณ 3.2 เมตร และยาวเกือบ 4 เมตร ตั้งอยู่บนชายหาดหลักของหมู่บ้านอาร์เบอร์ซอก ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของทิวทัศน์ริมทะเลที่สวยงาม

ถึงแม้กระต๊อบหลังนี้จะมีราคาสูงเวอร์ แต่มันไม่มีแม้กระทั่งไฟฟ้า น้ำประปา หรือแม้แต่ระบบระบายน้ำใด ๆ ส่วนที่ดีที่สุดของมันคือ มีระเบียงเล็ก ๆ ที่ยื่นออกมาจากตัวกระต๊อบเท่านั้น

ถึงแม้หลายคนอาจมองว่ามีราคาสูง แต่กระต๊อบหลังอื่น ๆ ก็เคยถูกขายในราคาใกล้เคียงกันมาแล้ว แต่กระต๊อบหลังนี้มีราคาสูงกว่ากระต๊อบริมหาดหลังอื่นที่เคยขายไปถึง 25,000 ปอนด์ หรือราว 1.1 ล้านบาท

ในขณะที่อาเบอร์ซอกเป็นหมู่บ้านและแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการมาเที่ยวพักผ่อนริมชายหาด การแล่นเรือใบ หรือการเล่นกีฬาทางน้ำอื่น ๆ

นอกจากนั้น ที่นี่ยังได้รับการขนานนามว่าเป็น “เชชเชอร์บนทะเล” เนื่องจากเป็นที่นิยมในหมู่เซเล็บและนักกีฬาชื่อดัง ที่มักจะมาซื้อบ้านพักตากอากาศเอาไว้บริเวณชายหาดแถบนี้

จึงไม่น่าแปลกใจที่ราคากระต๊อบหลังเล็ก ๆ จะมีราคาที่สูงมากขนาดนี้

ที่มา : thesun | เรียบเรียงโดย เพชรมายา