ชายหนุ่มกินราเม็งข้อสอบได้รับข้อความน่ากลัวจากชายแปลกหน้าที่โต๊ะข้าง ๆ

อิจิรัน ราเม็ง ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านราเม็งขึ้นชื่อในประเทศญี่ปุ่น นอกจากรสชาติที่ยอดเยี่ยมแล้ว จุดเด่นของร้านราเม็งข้อสอบก็คือ “ระบบการกิน” ที่ทำให้คุณไม่ต้องเห็นหน้าใครก็ตามในร้านแม้แต่พนักงานก็ตาม

หลังจากที่คุณเลือกเมนูและจ่ายเงินที่ตู้แล้ว คุณจะเข้าไปนั่งยังบูทหรือโต๊ะส่วนตัวที่มีที่กั้นซ้ายขวาจนคุณไม่สามารถมองเห็นคนข้าง ๆ ได้ หลังจากนั้นก็เลือกระดับความข้นของน้ำซุป เลือกความเผ็ด เลือกใส่หัวหอม หมูชาชู และความนุ่มของเส้นบะหมี่ได้ผ่านทางกระดาษ และยื่นมันผ่านม่านไม้ไผ่ที่ปิดอยู่ตรงหน้า ซึ่งทุกกระบวนการที่กล่าวมา นอกจากคุณจะไม่เห็นหน้าใครแล้ว เสียงก็ยังไม่ต้องออกด้วยซ้ำไป

แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ มีสมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่งผู้ใช้ชื่อว่า @nyoronyoro0515 ได้บอกเล่าถึงประสบการณ์ที่น่าขนลุกที่เขาเจอในร้านอิจิรันว่า

“ตอนที่ผมไปร้านอิจิรัน มีชายวัยกลางคนที่นั่งอยู่ข้างผมเลื่อนสิ่งนี้มาข้างใต้ที่กั้น ทำให้ผมถึงกับตัวสั่น”

สิ่งที่เขาได้รับคือกระดาษโน๊ตที่เขียนด้วยปากกาสีแดงในร้านที่มีอยู่บนทุกโต๊ะเพื่อใช้สั่งเมนู โดยมันถูกเขียนเอาไว้ว่า

“อย่าพูดอะไร ถ้าคุณกินเสร็จแล้ว ให้มาที่ห้องน้ำ”

ตัวเขาเองถึงกับทำอะไรไม่ถูก เท่าที่สังเกตได้ก็คือภายในร้านมีเพียงชายที่นั่งข้างเขาคนเดียวเท่านั้น ตอนนี้ภายในหัวของเขาเต็มไปด้วยคำถามมากมาย “ทำไมเขาถึงบอกว่าไม่ต้องพูดอะไร แล้วทำไมเขาถึงต้องบอกให้ไปที่ห้องน้ำ” และถึงแม้ภาษาที่ใช้จะดูสบาย ๆ แต่มันดูราวกับจะเป็นคำสั่ง

ในขณะที่ชาวเน็ตส่วนใหญ่ต่างตกใจกับสถานการณ์ดังกล่าวไม่น้อย

“มีเพียงคำเดียวเท่านั้นสำหรับเรื่องนี้ : สยอง”

“ฉันหวังว่าคุณจะรีบหนีไปทันที”

“แม้แต่ลายมือยังดูน่ากลัวเลย”

“คุณควรบอกเรื่องนี้กับทางอิจิรันนะ”

ชายหนุ่มกล่าวว่า เขาไม่กล้าแม้แต่จะบอกกับพนักงานในร้าน ซึ่งหลังจากที่เขาได้รับกระดาษโน๊ตเพียงไม่กี่นาที ชายที่นั่งข้าง ๆ ก็สั่งราเม็งเพิ่มอีกชาม ซึ่งเขาตัดสินใจลุกขึ้นและรีบเดินออกจากร้านทันที เขาไม่ได้ไปห้องน้ำและไม่กล้าสบสายตาชายที่นั่งโต๊ะข้าง ๆ ซึ่งเป็นเพียงแค่ชายญี่ปุ่นวัยกลางคนที่ดูธรรมดา ๆ เท่านั้น

ในขณะที่ชาวเน็ตบางคนก็มองเป็นเรื่องตลก เนื่องจากที่มุมขวาล่างของกระดาษโน๊ตอิจิรัน มีข้อความที่พิมพ์เอาไว้ว่า “มันมีความอร่อยที่คุณจะต้องหลงใหล” ซึ่งความหมายดังกล่าวที่ทางร้านหมายถึงก็คือ “ราเม็ง” แต่ถ้ามันประกอบคำข้อความบนกระดาษโน๊ตล่ะก็ นี่อาจเป็นคำเชื้อเชิญให้คุณไปเริงร่าในห้องน้ำกับเขาก็เป็นได้

เอาล่ะครับ เชื่อว่าเรื่องนี้อาจดูเป็นเรื่องตลกหากเราไม่ได้เจอกับตัวเอง แต่ถ้าลองนึกภาพว่าถ้าเราไปคนเดียวและไปเจอกับสถานการณ์แบบนี้ คุณจะตัดสินใจทำอย่างไร ?

ที่มา : soranews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ