คู่รักอินเดียฟ้องลูกชาย 11 ล้าน เพราะลงทุนไปเยอะแต่กลับไม่มีหลานสักที

สามีภรรยาคู่หนึ่งในรัฐอุตตราขัณฑ์ของอินเดียตัดสินใจฟ้องลูกชายของตัวเองเป็นจำนวนเงินที่สูงถึง 50 ล้านรูปี หรือราว 22.4 ล้านบาท หากไม่มีหลานมาให้ภายใน 1 ปี

ซันจีฟ และ สาธนา ได้ยื่นฟ้อง ซาการ์ ลูกชายแท้ ๆ ของตัวเองในข้อหา ‘ทำร้ายจิตใจ’ โดยทั้งคู่อ้างว่าได้ทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อให้การศึกษาและสร้างอาชีพให้ลูกชายมานานหลายปี ช่วยเหลือเรื่องการเงินตอนที่เขาไม่มีงานทำ รวมถึงจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายในงานแต่งงานของเขาในปี 2016

ซึ่งสิ่งที่ทั้งคู่คาดหวังจะได้รับกลับมาก็คือ “มีหลานมาเล่นด้วย” ตอนถึงวัยเกษียณ แต่ปรากฎว่าลูกชายของพวกเขากลับไม่มีลูกให้ตามที่หวังไว้ ดังนั้นคู่สามีภรรยาจึงตัดสินใจที่จะใช้กฎหมายบีบบังคับลูกชายแทน

“ลูกชายของผมแต่งงานมา 6 ปีแล้ว แต่พวกเขายังไม่วางแผนที่จะมีลูก” ซันจีฟกล่าว “อย่างน้อยถ้าเรามีหลานมาเล่นด้วย เราจะได้ไม่ต้องทนทุกข์แบบนี้”

ซันจีฟ ผู้รับบำนาญวัย 62 ปีอ้างว่า เขากับภรรยาได้ใช้เงินออมของครอบครัวไปกับลูกชายจนหมดตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงหลักสูตรฝึกอบรมนักบินที่มีราคาถึง 65,000 เหรียญ (ราว 2.2 ล้านบาท) ในสหรัฐอเมริกา

หรือจะเป็นงานแต่งงานที่หรูหราในปี 2016 รวมถึงค่าฮันนีมูนในประเทศไทย และรถยนต์ราคา 2.7 ล้านบาท โดยสิ่งที่ทั้งคู่ขอซาการ์ ลูกชายวัย 35 ปี กับภรรยาของเขาเพียงอย่างเดียวนั่นคือ “หลาน” เท่านั้น

“เราทำลายความฝันของเราเพื่อเลี้ยงดูเขา” ทั้งคู่ระบุในคำร้อง “เรายังกู้เงิน 2 ล้านรูปี (ราว 9 แสนบาท) เพื่อส่งเขาเรียน ถึงแม้ว่าเราจะทุ่มเททั้งชีวิต แต่ลูกชายกับภรรยาก็ทำร้ายจิตใจด้วยการไม่มีหลานให้เรา สังคมก็ตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งทำให้เราเจ็บปวดใจมาก”

ในขณะที่ อาร์วินด์ ทนายความของทั้งคู่กล่าวว่า พ่อแม่กำลังเรียกร้องค่าใช้จ่ายกลับคืนทั้งหมดซึ่งคิดเป็นเงิน 25 ล้านรูปี และบวกกับค่าเสียหายอีก 25 ล้านรูปี รวมเป็นเงิน 50 ล้านรูปี (ราว 22.4 ล้านบาท) แต่ถ้าลูกชายและภรรยาของเขาสามารถมีลูกได้ภายใน 1 ปี ทั้งคู่ก็จะถอนฟ้อง

“มันเป็นความฝันของพ่อแม่ทุกคนที่จะเป็นปู่ย่าตายาย พวกเขารอมานานหลายปีแล้ว ถึงแม้ว่าจะพยายามเกลี้ยกล่อมลูกชายกับภรรยาของเขามากเท่าไหร่ แต่เหมือนพวกเขาจะไม่สนใจ” ทนายกล่าว

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา