ชายชาวอินเดียใช้ชีวิตด้วยการชูมือขวาขึ้นมานานกว่า 10 ปี

นักพรต ‘สาธุ’ ชาวอินเดียรายหนึ่งกลายเป็นที่ถูกพูดถึงไปทั่วโลกเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากที่เขาใช้ชีวิตด้วยการชูมือขวาขึ้นอย่างต่อเนื่องมานานกว่า 10 ปี ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นเกียรติแก่พระเจ้าของเขา

มหันต์ รัตเฮปุรี ชุนะ อัครา นักพรตผู้เคร่งศาสนาของอินเดียจากเมืองอลาหาบาด ได้ตัดสินใจสละชีวิตทางโลกของเขาด้วยการชูมือขวาขึ้นเหนือศีรษะมานานกว่า 10 ปี เพื่อเป็นเกีรยติแก่เทพเจ้าในศาสนาฮินดูที่เขานับถือ

เรื่องราวของเขาได้กลายเป็นกระแสไวรัลหลังบทสัมภาษณ์ของเขาได้ถูกเผยแพร่ในทวิตเตอร์ โดยเขาระบุว่า สาเหตุที่เขาตัดสินใจยกมือขวาขึ้นมาก็เพื่อต้องการทำอะไรบางอย่างเพื่อให้พระเจ้าสังเกตเห็น และตั้งแต่ที่เขาคิดได้เช่นนั้น มหันต์ก็ไม่เคยเอามือขวาของตัวเองลงอีกเลย แม้แต่ในช่วงเวลานอนหลับก็ตาม

จริง ๆ แล้ว มหันต์ไม่ใช่คนแรกที่ยอมเสียสละตนเองในการทำเช่นนี้ เพราะเมื่อสิบกว่าปีก่อน อามาร์ บาราตี อัศธู นักพรตอีกรายก็เคยเป็นข่าวดังมาแล้ว หลังจากที่เขาชูมือขวาของตนเองมานานกว่า 38 ปี เพื่อบูชาพระอิศวร ซึ่งหากนับถึงตอนนี้เขาก็ชูมือขวาขึ้นมานานกว่าครึ่งศตวรรษแล้ว

ด้วยน่าทึ่งของอามาร์ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับมหันต์ ซึ่งเขากล่าวว่าในช่วง 2-3 ปีแรกถือเป็นช่วงที่ยากที่สุด หลังจากนั้นกล้ามเนื้อแขนของเขาจะชา ลีบลง และติดอยู่ในต่ำแหน่งนั้น โดยที่ไม่รู้สึกอะไรอีกต่อไป โดยมหันต์ได้หยิกตัวเองให้ดูเพื่อแสดงให้เห็นว่าแขนของเขาไม่มีความรู้สึกอีกแล้ว

เมื่อถุกถามว่าเขาจะชูมือค้างเอาไว้อีกนานแค่ไหน เขาตอบว่าไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้และชอบที่จะอยู่กับปัจจุบัน ซึ่งเขาคาดว่าจะสามารถชูมือเอาไว้ให้ได้แบบนี้ไปตลอดชีวิต

ยังไม่ชัดเจนว่า นักพรตสาธุรายนี้ยกแขนมาแล้วนานแค่ไหน เนื่องเขาพูดแค่ว่า “มากกว่า 10 ปี” แต่เมื่อพิจารณาจากภาพถ่ายของเขาบนอินเทอร์เน็ตจากปี 2018 ที่ระบุว่าเขาชูมือในลักษณะนี้มานานกว่าทศวรรษ ดังนั้นเมื่อถึงตอนนี้เขาก็น่าจะชูมือมาอย่างน้อยก็ 14 ปีแล้ว

ที่มา: odditycentral