หนุ่มออฟฟิศทุ่มออกกำลัง 1 ปีเพื่อคอสเพลย์เป็นตัวละครอนิเมะ

หนุ่มออฟฟิศชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งกำลังกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่เขาโพสต์ภาพผลลัพธ์ของการออกกำลังกายที่ทำให้เขาสามารถคอสเพลย์เป็นตัวละครอนิเมะที่เขาชื่นชอบ

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2021 หนุ่มออฟฟิศชาวญี่ปุ่นวัย 33 ปีเจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ @InosukeWorkout ใช้โพสต์ภาพร่างกายของเขาบนทวิตเตอร์ พร้อมกับประกาศว่าเขาจะเริ่มออกกำลังด้วย AB Wheel เพื่อที่จะทำให้หุ่นของเขาเหมือนกับตัวละคร ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ เจ้าหัวหมูป่าจากเรื่องดาบพิฆาตอสูร (Kimetsu no Yaiba)

หลังจากนั้นเขาก็ทยอยโพสต์ภาพชีวิตส่วนตัวของตัวเองโดยเฉพาะการออกกำลังกายด้วย Ab Wheel เพื่อทำให้หน้าท้องของตัวเองมีซิกแพ็ก จากนั้นชายหนุ่มก็ทยอยโพสต์ภาพความก้าวหน้าของเขาลงบนทวิตเตอร์อยู่เสมอ

แน่นอนว่าภารกิจที่น่าสนใจของเขาดึงดูดให้ชาวเน็ตมาติดตามเขามากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อดูว่าเขาจะสามารถเปลี่ยนตัวเองตามที่ตั้งเป้าได้จริงหรือไม่

จากรายงานระบุว่า เขาตัดสินใจเลือก Ab Wheel เพราะมันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและมีประสิทธิภาพสูง

จากวันที่เริ่มต้นภารกิจ ชายหนุ่มมีน้ำหนักอยู่ที่ 70.1 กิโลกรัม หลังจากนั้นเขาใช้เวลาออกกำลังกายทุกวันตลอด 365 วัน ในที่สุดการเล่นหน้าท้องมากกว่า 36,000 ครั้งตลอดระยะเวลา 1 ปีเต็ม ก็ทำให้น้ำหนักเขาลดลงมา 13 กิโลกรัม จนเหลือเพียงแค่ 57 กิโลกรัมเท่านั้น

ส่วนรายละเอียดการออกกำลังกายในแต่ละวัน เขาระบุว่าตนเองใช้ AB Wheel ในท่ายืน 10 ครั้งและท่าชันเข่า 55 ครั้ง และในวันสุดท้ายเขาออกกำลังด้วยท่ายืน 100 ครั้ง และเข่า 100 ครั้งอย่างง่ายดาย

หนุ่มออฟฟิศวัย 33 ปีได้โพสต์ภาพความสำเร็จนี้ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2022 ซึ่งเป็นเวลาครบ 1 ปีพอดี

ที่น่าสนใจก็คือ เขาไม่เคยเปิดเผยว่าตนเองเป็นใคร รวมถึงหน้าตาของตัวเองก็เช่นกัน ที่เขาจะสวมหน้ากากหมูป่าเอาไว้ตลอดเวลา มันอาจทำให้ตัวเขาดูลึกลับ และทำให้ผู้คนสนใจติดตามเฉพาะรูปร่างของเขาเพียงอย่างเดียว แทนที่จะมาสนใจเรื่องหน้าตาของเขา

โพสต์ดังกล่าวของเขากลายเป็นกระแสไวรัลจนมีคนกดไลก์มากกว่า 4 แสนครั้ง ซึ่งปัจจุบันเขามีผู้ติดตามในทวิตเตอร์มากเกือบ 2.5 แสนคนอีกด้วย

ที่มา : twitter | odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา