ชายหนุ่มเปรียบเทียบความเร็วของ iPhone และ Android ว่าใครกันแน่ที่ช้ากว่า

หากเถียงกันเรื่องความเจ๋งของ iPhone กับมือถือแบรนด์ต่าง ๆ ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android คงเป็นเรื่องที่เถียงกันไม่จบ สุดท้ายก็ขึ้นอยู่กับว่าใครชื่นชอบในแบรนด์ไหน หรือคุ้นชินกับระบบปฏิบัติการของใครมากกว่ากัน แต่คุณอาจเคยได้ยินว่ามือถือ Android ช้ากว่า IOS ซึ่งมันเป็นเช่นนั้นจริงหรือ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ชายหนุ่มนามว่า โครี ลูอิส ได้แสดงให้เห็นถึงความเร็วระหว่าง iPhone กับ Android จนกลายเป็นกระแสใน TikTok อย่างรวดเร็ว มาลองดูกันว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร

@corylewis04##fyp yes the android is newer but we are using the iPhone as reference♬ It’s Tricky – Run D.M.C.

โดยข้อความที่เขาพิมพ์ประกอบคลิปวีดีโอถือเป็นคำพูดที่ผู้คนมักจะเข้าใจกันเป็นปกติว่า “Android ช้า” ซึ่งเราจะเห็นว่าการทดสอบเปิดแอปพลิเคชันต่าง ๆ นั้นพิสูจน์ว่า Android เร็วกว่าแทบทุกแอป เช่น Twitter

Youtube

Messenger

Google Maps

Waze

TikTok

Google Play VS App Store

Among Us (ซึ่ง iPhone ไม่โหลดเฉย)

ส่วนเรื่องการดีเบตกันระหว่างความเจ๋งของระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ถือสิ่งที่ไม่เคยหาข้อสรุปได้ ซึ่งจากการทดสอบในครั้งนี้ รุ่นของมือถือ Android อาจจะใหม่กว่า iPhone ซึ่งมีผลต่อความเร็ว แต่ถ้าเรานำ iPhone รุ่นล่าสุดที่กำลังจะออกวางจำหน่ายอย่าง iPhone 12 มาเปรียบเทียบกับมือถือ Android สักรุ่นที่ใหม่เท่ากัน ก็อาจได้ผลลัพธ์ที่ต่างกันออกไป และสุดท้าย ไม่ว่าใครจะเร็วกว่ากัน มันก็อยู่ที่ความชื่นชอบในแบรนด์นั้น ๆ อยู่ดี

ที่มา : tiktok | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ