เกาะร้างแห่งนี้ถูกขายราคาแค่ 2 ล้าน และมันแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติในฝัน

ใคร ๆ ก็ฝันที่อยากจะมีบ้านติดริมทะเลที่คุณสามารถพบเจอกับวิวทิวทัศน์และเสียงคลื่นลมทะเลที่ทำให้สบายอารมณ์ได้ตลอดเวลา แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณเป็นเจ้าของทั้งเกาะได้โดยมันมีราคาพอ ๆ กับบ้านแค่หลังเดียวเท่านั้น

Càrn Deas เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกของสกอตแลนด์แห่งนี้กำลังถูกปล่อยขายให้กับผู้ที่สนใจอยากจะมีเกาะส่วนตัวเป็นของตัวเอง โดยมันมีราคาเพียงแค่ 50,000 ปอนด์ หรือประมาณ 2.25 ล้านบาทเท่านั้น

เกาะเล็ก ๆ นี้มีพื้นที่ประมาณ 55.6 ไร่ ถือเป็นเกาะร้างที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ ดังนั้นมันจึงอุดมไปด้วยธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์อย่างมากทั้งอ่าวที่สวยงาม หน้าผา หาดกรวด และแหล่งน้ำบริเวณล้อม ๆ ที่คุณสามารถพบเจอสัตว์ต่าง ๆ นานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นโลมา วาฬ และฉลามบาสกิง

สำหรับใครที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำ คุณสามารถล่องเรือ ขี่เจ็ทสกี แล่นเรือไป หรือจะออกไปดำน้ำบริเวณรอบ ๆ เกาะแห่งนี้ก็ได้ หรือคุณอยากจะตกปลาหรือไปตั้งแคมป์ ที่นี่ก็เหมาะมากเช่นกัน

Goldcrest Land & Forestry Group บริษัทที่เสนอขายเกาะแห่งนี้ระบุว่า “เกาะแห่งนี้ไม่เคยมีสิ่งปลูกสร้างใด ๆ มาก่อน แน่นอนว่าคุณสามารถไปสร้างบ้านพักตากอากาศส่วนตัวได้”

“Càrn Deas เป็นเกาะที่พิเศษมาก มันเป็นสถานที่พักผ่อนที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการมองหาความเงียบสงบ หรือต้องการปลีกวิเวกหนีความวุ่นวายจากทุกสิ่ง ที่นั่นคุณสามารถเพลิดเพลินได้กับการตั้งแคมป์แบบส่วนตัว และดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่สวยงามที่สุดของสกอตแลนด์”

Càrn Deas เป็นเกาะส่วนหนึ่งของ Summer Isles หมู่เกาะเล็ก ๆ บริเวณชายฝั่งทางตะวันตกของสกอตแลนด์ โดยถูกตั้งชื่อมาจากชายไร่ท้องถิ่นที่เคยเลี้ยงแกะของพวกเขาที่นั่นในช่วงฤดูร้อน โดยเกาะอื่น ๆ ที่อยู่ในหมู่เกาะแห่งนี้ ได้แก่ Càrn Iar และ Càrn Beag ซึ่งไม่มีคนอาศัยอยู่เช่นกัน

คุณสามารถเดินทางไปเกาะแห่งนี้ได้โดยการนั่งเรือจากแผ่นดินใหญ่ไปเพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าไม่ไกลเลยสำหรับคนที่ต้องการหาสถานที่สักแห่งเพื่อพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวแบบไม่ต้องเจอใคร

ที่มา : goldcrestlfg | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ