ประภาคารบนเกาะสูงแห่งนี้ คือสถานที่ปลอดภัยที่สุดหากซอมบี้บุกโลก

คุณว่าสถานที่แบบไหนจะสามารถทำให้คุณอยู่รอดได้หากเจอภัยพิบัติซอมบี้บุกโลก แน่นอนว่าหลายคนเลือกที่จะออกทะเลไปยังเกาะที่ไหนสักแห่ง หรือไม่ก็ขึ้นไปบนภูเขาสูงเพื่อไม่ให้ใครตามขึ้นไปได้ แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณไปเจอทั้งเกาะและภูเขาสูงที่รวมอยู่ในสถานที่เดียวกันแบบนี้

ประภาคาร Þrídrangaviti ตั้งอยู่บนโขดหินสูงกลางทะเล ห่างจากชายฝั่งไอซ์แลนด์ 6 ไมล์ ถือว่าเป็นบ้านในฝันของคนเก็บตัวและเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเอาตัวรอดหากเกิดหายนะจากซอมบี้

Þrídrangaviti แปลว่า “หินสามก้อน” ถูกสร้างขึ้นในปี 1939 ก่อนเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 เพียงไม่กี่ปี ปัจจุบันการเดินทางไปประภาคารจะต้องเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์เท่านั้น ที่นั่นมีลานจอดเฮลิคอปเตอร์ขนาดเล็กเพื่อให้ลงจอดได้ง่ายขึ้น

แต่ย้อนกลับไปเมื่อปี 1938 สมัยที่เพิ่มเริ่มสร้างประภาคาร เฮลิคอปเตอร์ยังไม่ถูกประดิษฐ์ขึ้น ทำให้ต้องใช้นักปีนเขาที่มีประสบการณ์ไต่ขึ้นไปยังยอดเขาสูง 120 ฟุตเพื่อวางรากฐานของประภาคาร และต้องแน่ใจว่าจะมีชีวิตรอดจากลมหนาวที่รุนแรงจากมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือได้โดยไม่ปลิวตกลงไป

ประภาคาร Þrídrangaviti ตั้งอยู่บนยอดหินสามก้อนที่เรียกว่า Háidrangur หรือ High Rock ในภาษาอังกฤษ ซึ่งวิวทิวทัศน์จากด้านบนก็ดูน่าสนใจไม่แพ้กัน

คงมีเพียงไม่กี่คนที่เต็มใจที่จะอยู่อย่างโดดเดี่ยวและเพลิดเพลินบนนั้น แต่ในความจริงแล้วปัจจุบันประภาคารแห่งนี้ไม่มีคนอาศัยอยู่แต่อย่างใด นอกเหนือจากมาเพื่อบำรุงรักษาเป็นครั้งคราว

แต่การไปเยือนประภาคารแห่งนี้สักสองสามชั่วโมงก็ยังเป็นเรื่องน่ากลัวอยู่ดี ถ้าคุณก้าวผิดเพียงก้าวเดียวหรือลมกรรโชกแรงอาจจะทำให้คุณปลิวตกลงไปกระแทกหินที่อยู่ด้านล่าง

ภาพถ่ายของประภาคาร Þrídrangaviti กลายเป็นไวรัลออนไลน์เมื่อหลายปีก่อน และถูกแชร์โดยคนดังอย่างจัสติน บีเบอร์ ผู้คนเรียกที่นี่ว่าที่หลบภัยสำหรับคนเก็บตัว และยังมีแฟนเพจของประภาคารที่มีผู้ติดตามกว่า 4,000 คน

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ