นี่คือ “เครื่องรางไอที” ที่จะทำให้คอมคุณปลอดไวรัสและทำงานได้ราบรื่น

ความเชื่อกับเทคโนโลยี ดูเหมือนจะเดินทางกันไปคู่ขนานที่ไม่มีวันมาบรรจบกันได้ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับศาลเจ้าแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ที่สามารถนำเรื่องราวความเชื่อมาผสมผสานกับเทคโนโลยีได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ศาลเจ้าคันดะเมียวจิน ถือเป็นศาลเจ้าเก่าแก่ในอากิฮาบาระ ในกรุงโตเกียว ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการจำหน่ายเครื่องรางและคำอธิฐานที่หลากหลาย แต่สิ่งที่น่าสนใจที่สุดนั่นคือ “เครื่องรางไอที”

เครื่องรางดังกล่าวเป็นแผ่นสติกเกอร์รูป CPU ขนาดเล็ก ที่คุณสามารถนำไปติดกับคอมพิวเตอร์ที่คุณต้องการปกป้องด้วยพลังจากสวรรค์ รวมถึงมีแผ่นเครื่องรางกระดาษแข็งเหมือนกับแผ่นการ์ด เพื่อให้ผู้ใช้พกติดตัวเอาไว้

เครื่องรางไอทีกลายเป็นสินค้ายอดนิยมของศาลเจ้าคันดะเมียวจินอย่างมาก เพราะด้วยสรรพคุณที่กล่าวเอาไว้ หากใช้มันอย่างถูกต้อง เครื่องรางนี้จะปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์คุณจากไวรัส มัลแวร์ และปัญหาอื่น ๆ ที่ทำให้เครื่องคุณค้างได้

“ถ้าคุณยังใหม่ต่ออุตสาหกรรมไอที โปรดแน่ใจว่าได้ซื้อเครื่องรางนี้ มันมีประสิทธิภาพมาก” ลูกค้าคนหนึ่งกล่าว หลังจากที่ซื้อมันไปแล้วได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

ถึงแม้ว่าการใช้โปรแกรมแอนตี้ไวรัสจะได้ผลโดยตรง แต่การใช้เครื่องรางนี้เป็นอีกทางเลือกแบบโลว์เทคที่อาจช่วยป้องกันคอมพิวเตอร์คุณได้

ศาลเจ้าคันดะเมียวจินขายเครื่องรางไอทีในราคา 1,200 เยน หรือราว 317 บาท โดยมีทั้งการขายทั้งที่ศาลเจ้าหรือขายผ่านออนไลน์ โชคร้ายที่ทางศาลเจ้ายังไม่มีบริการส่งในต่างประเทศ ไม่เช่นนั้นเราอาจได้เครื่องรางที่ไฮเทคที่สุดตั้งแต่เคยมีมาก็เป็นได้

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา