สภานินจาญี่ปุ่นเปิดสอนคอร์สนินจา ปาดาวกระจาย พรางตัว และสัมผัสพิเศษ

เชื่อว่าชาวไทยคงรู้จัก “นินจา” กันเป็นอย่างดีผ่านสื่อต่าง ๆ ที่นำเสนอวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนหรือภาพยนตร์ ซึ่งนินจาเป็นกลุ่มสายลับที่มีอยู่จริงในสมัยเปลี่ยนแปลงการปกครองของญี่ปุ่น ในขณะที่ซามูไรเป็นผู้ต่อสู้ที่อยู่เบื้องหน้า แต่นินจาจะทำงานอย่างลับ ๆ อยู่เบื้องหลังโดยไม่เปิดเผยตัวให้ใครรู้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สภานินจาของญี่ปุ่นต้องการให้นักท่องเที่ยวได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางของการเป็นนินจาเป็นครั้งแรก

อาซากุสะถือเป็นย่านประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโตเกียว ที่โดดเด่นไปด้วยร้านค้า โรงแรมขนาดเล็ก และร้านอาหารจำนวนมาก รวมถึงวัดเซ็นโซจิที่เป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก และตอนนี้อาซากุสะกำลังมีอีกสิ่งที่น่าสนใจนั่นคือ “ศูนย์ข้อมูลและโรงฝึกนินจาประจำกรุงโตเกียว” ที่เพิ่งเปิดขึ้นในเดือนนี้

หากคุณมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นในย่านอาซากุสะ คุณสามารถไปยังโรงฝึกแห่งนี้เพื่อสมัคร “คอร์สนินจา” และคุณจะได้ได้เรียนวิชานินจากับ สึโยชิ อิการะชิ ผู้ที่ได้รับใบรับรองการเป็นนินจามาแล้ว

สำหรับคอร์สนินจามีทั้งหมด 3 คอร์สที่แตกต่างกันดังนี้

1. Ninja Experience คอร์สนินจา 40 นาที คุณจะได้เรียนรู้การใช้สัญญาณมือของนินจาคุจิคุริ การปาดาวกระจาย และได้เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการแทรกซึมของสายลับและอุปกรณ์ที่สำคัญของนินจา

2. Short Nindo Experience คอร์สนินจา 60 นาที คุณจะได้เรียนรู้เทคนิคการเคลื่อนไหวแบบไร้เสียง รวมถึงทำการฝึกสมาธิเพิ่มเติม และการได้สวมชุดนินจาอีกด้วย

3. Long Nindo Experience คอร์สนินจา 90 นาที สิ่งที่คุณจะได้เรียนรู้เพิ่มจาก 2 คอร์สแรกก็คือการฝึกโคดาจิ (ดาบสั้น) และวิธีการเพิ่มประสาทสัมผัสการรับรู้ให้ดีขึ้น รวมถึงได้เรียนรู้ศิลปะการพรางตัวของนินจา

สนนราคาคอร์สนินจาทั้ง 3 คอร์ส เรียงไปตั้งแต่ Ninja Experience 2,200 เยน (ราว 640 บาท), Short Nindo Experience 7,700 เยน (ราว 2,200 บาท) และ Long Nindo Experience 9,900 เยน (ราว 2,900 บาท)

ส่วนคอร์ส Nindo ที่มีราคาแพงกว่าเยอะก็เพราะคุณจะสามารถนำชุดนินจากลับบ้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่าไม่น้อยสำหรับการได้ชุดนินจาต้นฉบับของจริงแบบนี้

ถ้าหากคุณสนใจคอร์สนินจานี้ สามารถเดินทางไปที่ย่านอาซากุสะ โดยอยู่ห่างจากประตูคามินาริที่เป็นทางเข้าสู่วัดเซ็นโซจิเพียง 1 ช่วงตึกเท่านั้น

ที่มา : soranews24 | ninja-official | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ