ชายหนุ่มทิ้งกุญแจไว้ใต้พรมหน้าบ้าน ที่อาจเปลี่ยนชีวิตหัวขโมยไปตลอดกาล

มีวิธีการมากมายที่คุณจะให้โอกาสใครสักคนได้มีชีวิตที่ดีขึ้น แต่จะมีสักกี่คนที่เลือกใช้วิธีอย่างที่ชายคนนี้ทำ

เรื่องนี้กลายเป็นกระแสใน TikTok อย่างรวดเร็ว เมื่อชายหนุ่มนามว่า อเล็กซ์ ไบรอน อธิบายว่า ทำไมเขาถึงทิ้งกุญแจไว้ใต้พรมเช็ดเท้า ซึ่งเป็นสถานที่สิ้นคิดสุด ๆ

อเล็กซ์กล่าวว่า “นี่คือกุญแจ มันอยู่ใต้พรมเช็ดเท้าหน้าบ้านที่เป็นสถานที่ ๆ พบได้ง่ายมาก อเล็กซ์ ทำไมนายถึงทำแบบนั้นล่ะ ? คนอื่นก็เข้าไปในบ้านคุณได้น่ะสิ ? จริง ๆ แล้ว มีคดีบุกรุกเกิดขึ้นมากในย่านนี้ และทุก ๆ 6 เดือนถึง 1 ปี ผมจะสังเกตดูว่ากุญแจจะหายไป นั่นหมายความว่ามีคนพยายามจะเข้าไปบ้านผม”

“แต่ประเด็นคือ นี่ไม่ใช่กุญแจบ้านผม มันไม่ได้ปลดล็อคอะไรเลย” อเล็กซ์อธิบายในวีดีโอ

“มันไม่ใช่กุญแจบ้านผม มันไม่ได้ปลดล็อคอะไรแถวนี้ เหตุผลที่ผมใส่มันไว้ใต้พรมก็คือ ถ้าขโมยพบกุญแจ มันจะมีช่วงเวลาหนึ่งระหว่างความสุขที่คิดว่าเขากำลังจะเข้าไปได้ กับความรู้สึกผิดหวังที่เข้าไม่ได้”

“และผมหวังว่ามันจะเป็นช่วงเวลาของการไตร่ตรองที่จะทำให้เขาคิดว่า ‘เรากำลังทำอะไรกับชีวิต’ และบางทีเขาอาจจะเปลี่ยนไป” อเล็กซ์กล่าว

แต่ไม่ใช่ว่ากุญแจนั้นจะไขอะไรไม่ได้เลย เพราะอเล็กซ์ได้บอกถึงสิ่งที่น่าเหลือเชื่อเอาไว้ว่า

“คุณสงสงสัยว่า แล้วมันคือกุญแจอะไรกันแน่ ? ผมจะบอกคุณให้ ถ้าขโมยคนใดก็ตามเห็นโพสต์นี้ ลองดูหมายเลขบนกุญแจ มันสามารถปลดล็อคตู้เซฟแห่งหนึ่งที่ธนาคาร West End Vancity ในแวนคูเวอร์ และในตู้เซฟนั้น เราจะมีเงินบางส่วนให้คุณ เรามีหนังสือเกี่ยวกับการพัฒนาตนเองเล่มหนึ่ง และโอกาสที่คุณจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ ขอให้โชคดี”

อเล็กซ์คิดว่าไม่น่าจะมีคนใช้กุญแจนี้จริง ๆ แต่ตัวเขาเองก็ได้วางแผนนี้เอาไว้สำหรับการออกตามหาขุมทรัพย์ของผู้คนที่สามารถหามันเจอ

เรื่องราวของอเล็กซ์กลายเป็นกระแสบน TikTok อย่างรวดเร็วจนมียอดวิวมากกว่า 15.8 ล้านครั้ง และคนกดไลก์กว่า 4.1 ล้านคน ลองไปชมคลิปแบบเต็ม ๆ กันครับ

@everydayalexImagine if someone duets this ##fyp ##viral ##comedy ##MotivationMonday♬ original sound – Alex Biron

และนี่คอมเมนต์ของชาวเน็ตส่วนหนึ่ง

“ผมที่กำลังไปเอากุญแจ”

“นี่คือสิ่งที่โคตรแคนาดาที่สุดที่ผมเคยเห็น”

“เดี๋ยวคงได้เห็นคนสัก 200 คนอยู่หน้าประตูบ้านเขา”

“ชายคนนี้เพิ่งบอกผู้คนให้ลองหาบ้านเขาและบุกรุกเข้าไป”

“งดงาม”

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับแนวคิดของชายหนุ่มคนนี้บ้าง

ที่มา : tiktok | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ