แม่เด็กน้อยโพสต์บอกรู้สึกกลัว ที่ภาพลูกชายถูกตัดต่อเป็นกระแสไปทั่วโซเชียล

กลายเป็นกระแสในประเทศไทยอย่างคาดไม่ถึง เมื่อชาวเน็ตแห่กันตัดต่อภาพของหนูน้อยนิรนามที่ยืนถือตุ๊กตามิกกีเมาส์ ด้วยการใส่ศีรษะของคนดังลงไปเต็มไปหมด หลายคนอาจพอทราบกันดีว่า ผู้นำเทรนด์คนแรกๆ ก็คือ เดอะทอยส์ ที่เปลี่ยนรูปนี้เป็นรูปโปรไฟล์ประจำเพจ

ส่วนเด็กน้อยในภาพตัวจริงของคือหนูน้อยชาวเกาหลีใต้ที่ชื่อว่า “ฮยอนซู” ที่คุณแม่ได้โพสต์ภาพดังกล่าวไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

และหลังจากที่ภาพของหนูน้อยกลายเป็นกระแส ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากแห่ไปกดติดตามอินสตาแกรมของคุณแม่ จนกระทั่งคุณแม่ได้ทราบเรื่องราวว่า ภาพของฮยอนซูได้ถูกชาวเน็ตไทย นำภาพมาตัดต่อจนกลายเป็นกระแสไปทั่วอย่างที่เราเห็นกันในหน้าฟีดเต็มไปหมด

ซึ่งเมื่อคืนนี้ทางคุณแม่ได้โพสต์ความรู้สึกเมื่อรู้ว่าภาพของลูกชายได้ถูกนำไปตัดต่อ มีหลายเพจคิดว่าคุณแม่ต่อว่าด้วยความโกรธ แต่จริงๆ แล้วออกจะเป็นการตัดพ้อมากกว่า โดยทางคุณ Natnaree Riabroi สาวไทยที่อาศัยอยู่ในเกาหลีใต้ ได้แปลให้เราได้เข้าใจว่า

“หลังจากงานครบ 90ปีคุณยายจบลงก็กลับมาบ้าน เปิดดูไอจี ยอดฟอลโล่เพิ่มขึ้นเยอะมากๆ”

“ไม่นะ ไอจีเกิดข้อผิดพลาดอะไรหรือเปล่า คนต่างชาติมาติดตามกันเยอะมากๆ เลย ? เป็นเรื่องน่าขอบคุณนะแต่ว่าพวกรูปโปรไฟล์เหล่านั้น เป็นรูปที่ตัดหน้าของฮยอนซูออกไปแล้วเอาหน้าตัวเองไปแปะค่ะ”

“มันกำลังเป็นที่นิยมสินะ… แต่ฉันกลัวนิดหน่อยค่ะ มันให้ความรู้สึกว่าตัวฮยอนซูของเรากำลังไปนั่นไปนี่ แต่พออ่านคอมเม้นก็เข้าใจค่ะ ขอบคุณที่เอ็นดูแล้วกันนะคะ แต่ว่ามันมีก็แค่ตัวของน้องเท่านั้นนี่… (คุณแม่หมายถึงไม่มีหน้าน้อง)”

นอกจากนั้นเพจด้านการตัดต่อชื่อดังอย่าง “รบกวนตัดต่อภาพนี้ให้หน่อยสิ” ที่เคยนำกระแสนี้มาเล่นก็ได้ออกมาโพสต์ขอโทษในกรณีดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย

“ทางเพจต้องขอลบรูปน้องที่มีลูกเพจส่งมาให้ตัดหน้าตัวเองไปแปะให้หน่อย ออกจากเพจนะครับเนื่องจากมีคนแปลมาให้ตามโพสต์ข้างต้นที่แชร์มานี้ครับ”

“เมื่อวานพยายามลบหลายๆคอมเม้นต์ที่เล่นเกินเลยจากการตัดหน้าตัวเองไปใส่ออกแล้วแต่เห็นว่ามีหลายๆคอมเม้นต์เล่นรุนแรงเกินไปบางทีไม่สามารถลบได้ทั่วถึงจึงขอลบตัวโพสต์นั้นไปเลยจะได้ไม่มีการเล่นกันต่อ”

“ทางเพจต้องกราบขออภัยอย่างสูงกับเรื่องนี้ด้วยครับ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการเล่นกระแสนี้ ขอโทษครับ”

“ปล.บทความดังกล่าวมีการแปลไปในหลายทิศทางบ้างทั้งเป็นเรื่องเล็กน้อยและใหญ่โต แต่คิดว่าลบออกเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้วครับ ขอบคุณครับ”

ส่วนทางเพจ The Toys ก็ได้เปลี่ยนภาพโปรไฟล์ไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากมีกระแสโพสต์ของคุณแม่เกิดขึ้น

นอกจากนั้นยังมีชาวเน็ตที่ให้ความเห็นเอาไว้ว่า คนเกาหลีค่อนข้างเคร่งเรื่องความเป็นส่วนตัวเอามากๆ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เราก็น่าจะเลิกเล่นกระแสนี้กันน่าจะดีกว่านะครับ

ที่มา : instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ