หญิงเวียดนามอ้างว่าใช้ชีวิตโดยกินแต่น้ำเปล่ามานาน 41 ปี

คุณคิดว่าคนเราจะใช้ชีวิตอยู่ได้โดยไม่รับประทานอาหารเลยนานกี่วัน แม้ว่าเราอาจอดอาหารได้นานเป็นเดือนโดยที่รับประทานเพียงแค่น้ำเปล่า แต่จะเป็นไปได้หรือไม่ที่มนุษย์เราจะใช้ชีวิตโดยไม่ทานอะไรเลยนานหลายสิบปี

นี่คือเรื่องราวของหญิงชาวเวียดนามรายหนึ่งที่อ้างว่า เธอได้เลิกรับประทานอาหารปกติมานานกว่า 4 ทศวรรษแล้ว และใช้ชีวิตอยู่รอดได้จากน้ำเปล่า โดยมีเกลือ น้ำตาล และน้ำมะนาวอีกนิดหน่อยเท่านั้น

นางง็อก หญิงชาวเวียดนามที่มีชื่อเสียงอยู่ในชุมชนเล็ก ๆ ของเธอในจังหวัดลองอัน ไม่แตะสารอาหารอย่างอื่นเลย ซึ่งไม่เพียงแต่เธอจะมีรูปร่างที่ดีในวัย 63 ปีเท่านั้น แต่สุขภาพของเธอยังแข็งแรงและสามารถเล่นโยคะด้วยท่าที่คนอายุน้อยกว่าเธอยังทำไม่ได้อีกด้วย

นางง็อกกล่าวว่า น้ำมีความสำคัญต่อสุขภาพของเธอเช่นเดียวกับการรดต้นไม้ ในอดีตที่ผ่านมาเธอเคยกินข้าวและอาหารแบบปกติเหมือนกับคนอื่น ๆ จนกระทั่งอายุ 21 ปี เธอต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรง การมองเห็นเริ่มแย่ลง มีอาการปวดท้องอย่างต่อเนื่อง และอาเจียนแทบทุกวัน

จากการตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบว่าเธอเป็นโรคเลือดชนิดหนึ่ง ซึ่งหลังจากพยายามรักษาตามแพทย์สั่งแล้วอาการของเธอไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น เธอจึงตัดสินใจหยุดยาทั้งหมดโดยคิดว่าเธอคงมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

หลังจากนั้นเธอได้พบกับแพทย์คนหนึ่งที่แนะนำให้เธอเลิกรับประทานอาหารปกติ และให้ดื่มน้ำที่ผสมเกลือและน้ำตาลเพียงไม่กี่กรัม เขาบอกเธอว่าเธอสามารถดื่มน้ำผลไม้คั้นสดได้ถ้าเธอต้องการ

แพทย์ลึกลับรายนี้ยังบอกกับเธออีกว่า การรับประทานอาหารในลักษณะนี้จะช่วยให้การมองเห็นของเธอดีขึ้นและอาจรักษาโรคเลือดของเธอได้ แต่เขาขอให้เธอยืนยันว่าจะไม่เปิดเผยตัวตนของเขาให้ใครรู้ เนื่องจากวิธีการนี้ไม่ได้เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์อย่างสิ้นเชิง และผู้คนก็จะวิพากษ์วิจารณ์เขาในเรื่องนี้

นางง็อกเล่าว่า เมื่อ 41 ปีที่แล้ว เธอจึงเริ่มดำรงชีพด้วยการดื่มน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียว แม้ว่าครอบครัวของเธอจะคัดค้านเรื่องนี้อย่างหนักโดยกล่าวหาว่าเธอต้องการอดอาหารตาย

เมื่อถึงจุดหนึ่ง ครอบครัวของเธอขู่ว่าจะยอมอดอาหารไปกับเธอด้วยเพื่อที่จะได้เสียชีวิตไปด้วยกัน แต่เธอพยายามโน้มน้าวให้ครอบครัวเชื่อว่าเธอไม่ได้ต้องการยอมแพ้ แต่ตรงกันข้ามคือเธอพยายามต่อสู้กับโรคร้ายที่เป็นอยู่ จนกระทั่งสุขภาพของเธอเริ่มดีขึ้น ครอบครัวของเธอก็ไม่คัดค้านเรื่องนี้อีกต่อไป

นางง็อกยอมรับว่าการใช้ชีวิตด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวอาจทำให้รู้สึกเบื่อบ้างในบางครั้ง แม้ว่าจะเติมน้ำผลไม้สัก 2-3 หยดเพื่อเพิ่มรสชาติก็ตาม บางครั้งเธอก็เอาน้ำตาลก้อนหนึ่งใส่ปากของเธอแล้วดื่มน้ำตามเพื่อละลายมัน

หลังจากที่สุขภาพของเธอเริ่มดีขึ้นตามลำดับ เธอก็พยายามเริ่มเส้นทางใหม่ด้วยการพยายามเป็นแพทย์บ้าง แต่ปัจจุบันเธอเป็นครูสอนโยคะและการออกกำลังกาย และอุทิศตนเพื่อสนับสนุนคนอื่นให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ถือเป็นการตอบแทนให้กับแพทย์ลึกลับที่เคยช่วยชีวิตเธอเอาไว้

แม้ว่าแพทย์ลึกลับรายนี้จะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม แต่เธอก็ยังรักษาสัญญาที่จะทำแบบนี้ต่อไป เพราะผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมันเหมือนกับปาฏิหาริย์เพราะเธอได้กลับมามีชีวิตที่เป็นปกติอีกครั้ง อย่างไรก็ตามเธอไม่แนะนำให้คนอื่นทำตามเนื่องจากอาจเป็นอันตรายได้ ในกรณีของเธอถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์อย่างยิ่ง

ที่มา: odditycentral