สาวจีนไปบ้านคู่เดตแต่ติดล็อกดาวน์นาน 1 เดือนจบลงด้วยการหมั้น

มาตรการล็อกดาวน์อาจทำให้หลาย ๆ คนต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตมากมาย แต่สำหรับบางคนการล็อกดาวน์ก็บังเอิญสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับพวกเขาได้อย่างคาดไม่ถึง

นี่คือเรื่องราวขอ จ้าว เสี่ยวชิง หญิงสาวจากมณฑลส่านซีทางตอนเหนือของประเทศจีน ได้มีโอกาสเดินทางไปบ้านของ เจ้าเฟย คู่เดตของเธอที่เมืองเซียนหยางในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเพื่อพบปะกับครอบครัวของเขา

แต่ในตอนนั้นเอง เธอก็ต้องตกใจเมื่อพบว่ารัฐบาลได้ประกาศมาตรการล็อกดาวน์อย่างกะทันหันในเมืองของชายหนุ่ม ซึ่งส่งผลให้เธอต้องติดอยู่ที่บ้านของเขาอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

ในช่วงแรกเสี่ยวชิงรู้สึกอึดอัดใจอย่างมาก เนื่องจากนี่เป็นเพียงการพบกันครั้งที่ 2 ของพวกเขาเท่านั้น

“ฉันไม่เคยคิดที่จะค้างคืนเลย เพราะมันค่อนข้างจะอึดอัด” เสี่ยวชิงกล่าว

หลังจากจำเป็นต้องอาศัยอยู่ที่บ้านฝ่ายชายไป 1 สัปดาห์ พ่อแม่ของชายหนุ่มก็พยายามกดดันให้ทั้งคู่หมั้นหมายกัน แต่เสี่ยวชิงรู้สึกว่ามันยังเร็วเกินไป

ก่อนหน้านี้ เสี่ยวชิงยังไม่ได้สนใจเจ้าเฟยมากนักหลังจากที่เห็นรูปภาพของเขาบนโลกออนไลน์ แต่หลังจากที่พบตัวจริงเธอรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้มีบางสิ่งที่น่าดึงดูด

“ในตอนแรกฉันรู้สึกอายที่จะต้องอาศัยอยู่บ้านของคนอื่น แต่ไม่นานฉันก็พบว่าพวกเขาเป็นคนง่าย ๆ และฉันก็เริ่มเคยชินกับการใช้ชีวิตที่นั่น” หญิงสาวกล่าว

“ฉันต้องขายแอปเปิ้ลผ่านมาไลฟ์สดที่บ้านของเขา แต่ไม่ว่าฉันจะทำงานดึกแค่ไหน เขาก็อยู่เคียงข้างฉันเสมอ และฉันก็ประทับใจเขามาก”

เสี่ยวชิงกล่าวว่า เจ้าเฟยมักจะมอบดอกไม้และผลไม้ให้เธอเสมอ เธอพบว่าเขาเป็นคนที่มีความรับผิดชอบและมีน้ำใจ นั่นทำให้เธอค่อย ๆ รู้สึกผูกพันกับเขามากขึ้นเรื่อย ๆ ในระหว่างที่อยู่ด้วยกัน

“เราเข้ากันได้ดีมาก และทั้งพ่อและแม่ของเราก็มีความสุข” เสี่ยวชิงกล่าว

ทั้งคู่อายุ 28 ปี มีนามสกุลเดียวกัน และกำลังวางแผนที่จะหมั้นกันในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้หลังจากที่ล็อกดาวน์จบลง ก่อนที่จะตั้งเป้าแต่งงานกันในอีก 6 เดือนข้างหน้า เนื่องจากพวกเขาไม่ต้องการให้เรื่องนี้เกิดขึ้นเร็วเกินไป

ถึงแม้เรื่องนี้จะจบลงด้วยความรักโรแมนติก แต่ชาวเน็ตบางคนเชื่อว่านี่มันคือการเริ่มต้นเท่านั้น เพราะช่วงเวลาสั้น ๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านของฝ่ายชายอาจยังพิสูจน์อะไรไม่ได้มากเท่าไหร่ ซึ่งทั้งคู่ยังคงต้องพิสูจน์รักแท้กันต่อไป โดยเฉพาะหลังจากผ่านช่วงล็อกดาวน์ต่อจากนี้

ที่มา : mashable | เรียบเรียงโดย เพชรมายา