ชายที่กินไก่ 40 ตัว 40 วันติดต่อกัน จนกลายเป็นคนดังมาชมเขากินไก่เพียบ

มีเหตุผลมากมายที่จะทำให้ใครสักคนกลายเป็นไวรัลให้พูดถึงกันบนโลกออนไลน์ บางทีมันอาจแค่โพสต์ตลก ๆ หรือการพูดจาหยาบคาย หรือแม้แต่การกินไก่ทุกวันเหมือนกับชายคนนี้

นี่คือ อเล็กซานเดอร์ โทมินสกี นักเล่นเซิร์ฟวัย 31 ปี จากฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ที่เริ่มกินไก่มาตั้งแต่หลายสัปดาห์ก่อน โดยมีเป้าหมายคือ การกินไก่ทั้งหมด 40 ตัว เป็นเวลา 40 วันติดต่อกัน

“ผมเริ่มกินไก่เพราะมันดูเหมือนเป็นสิ่งที่ควรจะทำ” อเล็กซ์กล่าวกับ Mashable และอย่างที่เห็นว่าเขามุ่งมั่นที่จะทำมันจริง ๆ

ในช่วงแรก อเล็กซ์ทำภารกิจดังกล่าวโดยไม่ได้ทวิตบอกใครมาก่อน จนกระทั่งในวันที่ 11 เขาได้กล่าวกับผู้ติดตามว่า ตนเองกำลังกินไก่ย่างโรติสเซอรีทุกวันเป็นเวลา 30 วัน ขอเชิญทุกท่านมาร่วมเดินทางไปกับเขาด้วย

ไก่ย่างโรติสเซอรี เป็นไก่ย่างในสไตล์ฝรั่งเศสที่ถูกย่างดวยตู้จุดไฟที่มีแท่งเหล็กเสียบและหมุนตลอดเวลาจนไก่สุกทั่วทั้งตัว ซึ่งดู ๆ ไปก็ไม่ได้แตกต่างจากไก่ย่างบ้านเราสักเท่าไหร่

หลังจากนั้นเขาก็โพสต์ภาพตัวเองกินไก่ย่างทุกวัน

นั่นทำให้ตัวเขาได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ

ครบ 30 วัน ซึ่งเป็นเป้าหมายที่เขาตั้งเอาไว้ครั้งแรก

แต่ดูเหมือนว่าอเล็กซ์จะทำมันต่อไปเพื่อต้องการให้ครบ 40 วัน

ในช่วงท้าย ๆ ของภารกิจ มีผู้คนมากมายมาติดตามเขามากขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งนั่นทำให้เขากลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที

ในวันสุดท้ายของภารกิจ เขาได้กล่าวกับผู้ติดตามว่า “มาดูผมกินไก่ย่างโรติสเซอรีทั้งตัว วันที่ 6 พฤศจิกายนนี้จะเป็นวันที่ผมกินไก่ย่าง 40 ตัวติดต่อกัน”

“ไก่จะถูกกินที่ท่าเรือร้างใกล้ห้างวอลมาร์ต นี่ไม่ใช่งานปาร์ตี” อเล็กซ์กล่าว และไม่น่าเชื่อว่าจะมีผู้คนนับร้อยมารอชมเขากินไก่ย่างในวันสุดท้ายจริง ๆ

ในที่สุดเขาก็ทำได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีของผู้ที่มาให้กำลังใจเขามากมาย

อเล็กซ์คิดว่าน่าจะมีคนมาดูเขากินไก่ตัวสุดท้ายมากถึง 500 คน โดยเขากล่าวว่า “ผมคิดว่ามันเป็นไวรัลเพราะมันเป็นบางอย่างที่ขาดหายไปในความเป็นจริง

“ผมมีความสุขที่ทำให้พวกเขามีความสุขตามไปด้วย” อเล็กซ์กล่าว

ที่มา: AlexiconTom | Mashable