ชายที่ปัสสาวะ ‘เกือบทุกวัน’ ใส่สุสานอดีตภรรยาที่หย่าร้างกันเมื่อ 48 ปี

ความโกรธแค้นของคนเราอาจได้รับการบรรเทาเบาบางลงไปบ้าง หากคู่กรณีของคุณนั้นเสียชีวิตไป แต่สำหรับบางคนก็ไม่อาจลืมความคับแค้นใจแม้ว่าอีกฝ่ายจะจากโลกนี้ไปนานหลายสิบปีแล้วก็ตาม

นี่คือเรื่องราวของ ไมเคิล เมอร์ฟี ชายวัย 43 ปี ที่พบร่องรอยปัสสาวะและถุงพลาสติกใส่อุจจาระทุกครั้งที่เขาไปเยี่ยมสุสานของแม่ที่โบสถ์แห่งหนึ่งในเมืองออเรนจ์ทาวน์ รัฐนิวยอร์ก นั่นทำให้เขาตัดสินใจที่จะตั้งกล้องเอาไว้เพื่อหาสาเหตุว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่

ในที่สุด ภาพจากวิดีโอก็เผยให้เห็นชายสูงอายุคนหนึ่งที่มาหาแม่ของเขาเกือบทุกวันในเวลาประมาณ 6 โมงเช้า และปัสสาวะลงบนป้ายสุสานของเธอ ต่อมาไมเคิลสืบทราบว่าชายดังกล่าวเป็นอดีตสามีของแม่ที่หย่าร้างกันไปเมื่อ 48 ปีก่อน และเธอไม่ได้ติดต่อด้วยอีกเลยตั้งแต่ปี 1976

“สิ่งนี้ทำให้ผมใจสลาย!” ไมเคิลกล่าวบนหน้า Facebook ของเขาเมื่อไม่กี่วันก่อน “ชายคนหนึ่งจากเขตเบอร์เกน นิวเจอร์ซีย์ ทิ้งถุงอุจจาระและปัสสาวะใส่ป้ายหลุมศพแม่ของผมเกือบทุกเช้าเหมือน ‘กิจวัตรประจำวัน’ โดยได้รับความช่วยเหลือจากภรรยาของเขาด้วย”

“เรามีหลักฐานหลายสัปดาห์และหลายเดือน ซึ่งได้ส่งให้ตำรวจและสำนักข่าวหมดแล้ว ไม่มีใครในครอบครัวของผมติดต่อกับเขาตั้งแต่ปี 1976 หรือนานกว่านั้น”

ลินดา หลุยส์ ทอเรลโล แม่ของไมเคิลแต่งงานกับชายคนดังกล่าวในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ และก็ทะเลาะกันตั้งแต่เธอท้อง ชายคนนั้นไม่ต้องการรับผิดชอบเด็กในท้อง และเขาก็มีความคับแค้นใจนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา…

“เขาพบสุสานของแม่ผมได้ยังไงผมไม่แน่ใจ แต่สิ่งนี้มันเป็นปัญหามาเกือบ 50 ปีแล้ว ได้โปรดอวยพรให้เราด้วยและช่วยแชร์เรื่องนี้ด้วย” ไมเคิลกล่าว

ไมเคิลและน้องสาวของเขาได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารของสุสานเพื่อติดตั้งกล้องวงจรปิด โดยหวังว่าจะสามารถจับผู้กระทำความผิดได้ หลังจากพบร่องรอยสิ่งปฏิกูลต่าง ๆ บนหลุมศพแม่ของเขาเกือบทุกวัน คลิปวิดีโอที่บันทึกเอาไว้ยังเผยให้เห็นว่า ชายคนนี้มักจะมากับภรรยาคนปัจจุบันของเขาเกือบทุกครั้ง

ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อาจดำเนินคดีกับชายสูงวัยรายนี้จากการกระทำของเขาได้ แต่ไมเคิลกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าเขาหวังว่าจะยื่นฟ้องชายผู้นี้ในข้อหาทำลายสุสานต่อไป

ที่มา: odditycentral