ชายหนุ่มหายตัวไปขณะซ่อนเบาะแสสุดท้ายของเกมล่าขุมทรัพย์กับครอบครัว

หลายคนอาจเคยเล่นเกมล่าสมบัติที่สร้างเบาะแสเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเล่นตามหากันในครอบครัว แต่ใครจะไปคิดว่า เกมที่เล่นกันสนุก ๆ ภายในครอบครัว จะทำให้เกิดจุดจบอันน่าเศร้าเหมือนกับเรื่องราวต่อไปนี้

นี่คือเรื่องราวของ ฮันเตอร์ ลูอิส นักศึกษาวัย 21 ปีจากแคลิฟอร์เนียที่หายตัวไปขณะพายเรือแคนูออกทะเลเพื่อเตรียม ‘เบาะแสสุดท้าย’ ของเกมล่าสมบัติที่เขาเล่นกับครอบครัวและเพื่อน ๆ

ฮันเตอร์ออกเดินทางจากชายหาดในเขตฮัมโบลดต์เคาน์ตีเมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา หลายคนเชื่อว่าเขามุ่งหน้าไปยังเกาะแฟลติรอนร็อก ซึ่งเป็นเกาะเล็ก ๆ เพื่อจัดเตรียม ‘สมบัติ’ สุดท้ายที่นั่น

ฮันเตอร์วางแผนการเล่นไล่ล่าสมบัติกับครอบครัวและเพื่อนฝูงมาเกือบ 2 ปีแล้ว เขาเป็นชายที่รักในการทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยมีทั้งใบอนุญาตขับเครื่องบินและดำน้ำสคูบา

อย่างไรก็ตาม เขาไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในการเดินทางในน่านน้ำนอกหาดตรินิแดดซึ่งเต็มไปด้วยแนวปะการังที่อันตราย จนกระทั่งเขาได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และเจ้าหน้าที่ได้พยายามออกค้นหาตัวเขา

คอรีย์ ลูอิส พ่อของฮันเตอร์กล่าวว่า “ณ จุดนี้ มันคือปฏิบัติการกู้ร่างของเขามากกว่าที่จะเป็นปฏิบัติการช่วยเหลือ”

“เราพยายามที่จะก้าวต่อไปข้างหน้า เพราะเมื่อเราจมอยู่กับที่ เราจะคิดถึงแต่ลูกชายของเรา”

ภาพของคอรีย์และฮันเตอร์ในวัยเด็ก โดยคอรีย์กล่าวว่าฮันเตอร์อยากจะโตขึ้นเป็นนักบินอวกาศและนักผจญภัย

สำหรับภารกิจการล่าสมบัติที่น่าเศร้านี้ราวกับเป็นเรื่องราวเสียดสีชีวิตของครอบครัวลูอิส เมื่อฮันเตอร์เริ่มภารกิจทั้งหมดนี้บนหน้าอินสตาแกรมของเขา และจดหมายที่บอกว่า “พวกเรามีสมบัติของครอบครัวที่สูญหายไปอยู่นอกชายฝั่งทางเหนือ”

แต่พ่อของฮันเตอร์กล่าวว่า “เขานั่นแหละคือสมบัติที่หายไป”

ภาพของเศษซากถังไม้ที่ถูกพบบนชายหาด โดยเป็นส่วนหนึ่งของสมบัติที่ฮันเตอร์เตรียมเอาไว้

ในขณะที่ทางครอบครัวของฮันเตอร์ได้มีการจัดตั้งกลุ่มที่ชื่อว่า Trinidad, CA. Search for Hunter Lewis ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตามหาร่องรอยของฮันเตอร์โดยเฉพาะ โดยพวกเขาขอให้ชาวบ้านช่วยแชร์ตำแหน่งที่พวกเขาค้นหา

ต่อมาในวันที่ 4 มกราคม คอรีย์ได้โพสต์วิดีโอหนึ่งในกลุ่มซึ่งเป็นภาพของ ‘กุญแจปริศนา’ ที่มีลักษณะเป็นรูปหัวใจที่ถูกสร้างขึ้นมาจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ โดยคุณพ่อได้บอกว่าเขาสามารถไขปริศนาได้แล้ว

“ปริศนาของสมบัติชิ้นสุดท้ายที่เขามอบให้เรามันคือ หัวใจของเขาอยู่ที่ไหน” คอรีย์กล่าวในวิดีโอ

“และแน่นอนว่า กุญแจกำลังชี้ไปที่เกาะแฟลติรอนร็อก”

จากลักษณะของกุญแจจะเห็นได้ว่ามันมีส่วนที่ยื่นออกมาคล้ายกับโขดหินเล็ก ๆ และเบาะแสสุดท้ายก็อยู่บริเวณโขดหินที่เป็นใจกลางของหัวใจกุญแจนี้

คอรีย์กล่าวว่า พื้นที่บริเวณชายฝั่งใกล้กับเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้เต็มไปด้วยโขดหินที่อันตรายที่สามารถมองเห็นได้เฉพาะเมื่อน้ำลงเท่านั้น และลูกชายของเขาไม่ได้เชี่ยวชาญพื้นที่บริเวณนี้

“และมันมีแนวปะการังที่อาจทำให้เรือของเขาพลิกคว่ำ” คอรีย์กล่าวเสริม

ส่วนเจ้าหน้าที่ในฮัมโบลดต์เคาน์ตียืนยันว่า พวกเขาได้ส่งทีมดำน้ำออกไปสำรวจพื้นที่ดังกล่าวแล้วแต่ยังไม่พบร่องรอยใด ๆ

“มีรายงานว่าฮันเตอร์ได้หายตัวไปในวันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคม หลังจากที่เขาไม่สามารถกลับบ้านจากตรินิแดดได้ เชื่อกันว่าฮันเตอร์ได้เดินทางออกสู่มหาสมุทรด้วยเรือแคนูของเขาใกล้กับท่าเรือตรินิแดดในเช้าวันนั้น” เจ้าหน้าที่กล่าว

ปัจจุบัน ยังไม่มีรายงานการพบตัว ฮันเตอร์ ลูอิส ที่หายตัวไป ซึ่งดูเหมือนจะเป็นความหวังเล็ก ๆ ที่เชื่อว่า เขาอาจจะมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่งก็เป็นได้

ที่มา : ladbible | facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา