หนุ่มจีนอาศัยอยู่ใต้บันไดเลื่อนในห้างนานครึ่งปี โดยไม่มีใครรู้

ในขณะที่ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่ต้องดิ้นรนหาเงินมาจ่ายค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณได้อาศัยอยู่ในสถานที่ที่คุณไม่ต้องจ่ายอะไรเลย

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเซี่ยงไฮ้ที่มีผู้คนพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลา และนั่นทำให้ชายหนุ่มคนหนึ่งใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในห้างแห่งนี้นานกว่า 6 เดือน โดยไม่มีใครสังเกตเห็น

แต่สุดท้าย เขาก็ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างพบเข้าจนได้

ชายหนุ่มรายนี้ได้นำเต็นท์นอนมาวางเอาไว้ใต้บันไดเลื่อนในจุดที่เงียบสงบ พร้อมด้วยโต๊ะตัวเล็กและเก้าอี้สำนักงาน เขาชาร์จแล็ปท็อปและมือถือจากปลั๊กไฟในห้างสรรพสินค้า และทำตัวให้ไม่เป็นจุดเด่นที่สุด

จริง ๆ แล้ว พ่อหนุ่มรายนี้ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรายหนึ่งพบเข้าตั้งแต่ในช่วงแรก ๆ ที่เขาย้ายเข้าไปอาศัยที่นั่น แต่เมื่อถูกไล่ออกไป เขาได้ขอร้องเจ้าหน้าที่ว่า ตนเองต้องการสถานที่เงียบสงบเพื่ออ่านหนังสือสอบเข้ามหาวิทยาลัยเท่านั้น

ชายหนุ่มได้รับอนุญาตให้อยู่ต่อ และเขาก็สัญญาว่าจะย้ายออกไปทันทีหลังสอบเสร็จ

ยังไม่ชัดเจนว่าเกิดอะไรกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยรายนั้น แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ชายหนุ่มยังคงอาศัยอยู่ในห้างสรรพสินค้ามาจนถึงวันที่ 30 ตุลาคม จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่อีกคนมาพบเข้า และดูเหมือนว่าพื้นที่ที่เขาอยู่จะได้รับการดูแลอย่างดี เพราะมันสะอาดและเป็นระเบียบจนน่าประหลาดใจ

ในที่สุด เขาก็ถูกจับหลังใช้ชีวิตอย่างสุขสบายมาเป็นเวลา 6 เดือน เรื่องราวของเขาได้รับกระแสที่หลากหลายในโซเชียลมีเดียของจีน บางคนก็ว่าเขาว่าเป็นปรสิตที่สร้างความเสียหายให้กับห้างสรรพสินค้า แต่บางคนก็ยกย่องในความสามารถของเขาที่มาอยู่อาศัยในห้างฟรีได้อย่างแนบเนียนจนไม่มีใครเห็น

ที่มา: odditycentral