ชายที่ปล้นธนาคาร 1 เหรียญ และบอกให้เจ้าหน้าที่เรียกตำรวจมาจับตัว

หากคุณคิดว่าไม่มีใครอยากเข้าไปนอนในเรือนจำล่ะก็ คุณอาจคิดผิด เพราะยังมีผู้คนจำนวนหนึ่งที่ต้องการเข้าไปในคุกด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับเรื่องราวของชายคนนี้

โดนัลด์ ซานตาโครเช ชายวัย 65 ปีจากยูทาห์ ที่ตัดสินใจปล้นธนาคาร Wells Fargo Bank ในเมืองซอลต์เลกซิตี พร้อมกับยื่นกระดาษโน๊ตให้กับเจ้าหน้าที่ธนาคาร

กระดาษแผ่นนั้นเขียนว่า “ได้โปรดยกโทษให้ผมด้วยที่ทำแบบนี้ แต่นี่คือการปล้นน กรุณาส่งเงิน 1 เหรียญให้ผมด้วย ขอบคุณ”

เจ้าหน้าที่ธนาคารคิดว่านี่คือมุกตลก เพราะพวกเขาทำตามคำขอของโดนัลด์อย่างไม่ลังเล และยินดีที่จะให้เขาออกไปพร้อมกับเงิน 1 เหรียญแต่โดยดี

แต่เรื่องราวดันไม่จบแค่นั้น เพราะโดนัลด์เองเป็นคนบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเขาเพิ่งปล้นธนาคารและพวกเขาน่าจะโทรหาตำรวจ จากนั้นเขาก็นั่งลงที่ล็อบบีธนาคารและรอให้ถูกจับ…

ในระหว่างรอตำรวจ ผู้จัดการธนาคารตัดสินใจพาพนักงานเข้าไปหลบในห้องทำงานเพื่อความปลอดภัยและล็อกประตู ส่วนโจรสูงวัยก็นั่งบ่นว่า ทำไมตำรวจถึงใช้เวลานานนักกว่าจะมาจับเขา

โดนัลด์ประกาศกับเหยื่อว่า พวกเขาโชคดีเพราะตนเองไม่มีปืน ตำรวจจึงใช้เวลานานกว่าจะมาถึง

หลังจากนั้นไม่นาน ตำรวจก็มาถึงและจับกุมชายวัย 65 ปี โดยที่ไม่รู้ว่านี่เป็นแผนที่เขาต้องการมาโดยตลอด ซึ่งเขาต้องการถูกจับเพื่อที่จะได้ไปใช้ชีวิตที่เหลือในเรือนจำของรัฐบาลกลาง เขาถึงบอกกับตำรวจว่า ถ้าเขาถูกปล่อยตัวออกมาเมื่อไหร่ เขาก็จะปล้นธนาคารอื่นอีกเพื่อเอาเงินที่มากขึ้น เพื่อจะได้กลับไปใช้ชีวิตในเรือนจำอีกครั้ง

ส่วนเจ้าหน้าที่รายงานว่า เขาเพิ่งถูกจับกุมเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในข้อหาขับรถโดยประมาท และถูกระงับใบขับขี่ไปแล้วเรียบร้อย ดูเหมือนว่าเป้าหมายของเขาคือการส่งตัวเองเข้าไปอยู่ในเรือนจำ โดยที่เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบเหตุผลที่แท้จริงของเขาว่าทำไม

ที่มา: odditycentral