ชายหนุ่มฟ้องผู้หญิง 27 คน ข้อหาวิจารณ์แง่ลบเกี่ยวกับเขาในกลุ่มเฟสบุ๊ก

นี่คือเรื่องราวของ นิกโก ดิอัมโบรซิโอ ชายชาวชิคาโกวัย 32 ปี ที่ตัดสินใจฟ้องผู้หญิงจำนวน 27 คน รวมเป็นเงินกว่า 75 ล้านเหรียญ หรือประมาณ 945 ล้านบาท หลังจากที่พวกเธอโพสต์ภาพคิดเห็นเชิงลบเกี่ยวกับเขาในกลุ่มหาคู่บนเฟสบุ๊ก

นิกโกอ้างว่า ชื่อเสียงของเขาต้องมัวหมองหลังจากที่ผู้หญิงหลายคนที่อ้างว่าเคยออกเดทกับเขาได้พูดถึงเขาในแง่ลบภายในกลุ่มที่ชื่อว่า Are We Dating the Same Guy หรือแปลว่า เรากำลังออกเดทผู้ชายคนเดียวกันหรือเปล่า

กลุ่มนี้เติบโตขึ้นครั้งแรกในนิวยอร์ก ก่อนที่จะแตกสาขาไปยังเมืองใหญ่อื่น ๆ โดยเป็นกลุ่มที่ผู้หญิงใช้เพื่อแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการออกเดทกับผู้ชายเป็นหลัก รวมไปถึงเตือนภัยผู้ชายที่ไม่น่ายุ่งด้วย

ในกรณีของนิกโกคืออย่างหลัง มีผู้หญิงจำนวนมากพูดถึงเขาด้วยข้อความเชิงลบ โดยส่วนใหญ่มองว่าเขาเป็นคนเกาะติดมากและมักชิ่งหนีไปหลังจากได้สิ่งที่ต้องการ

ซึ่งตอนนี้นิกโกได้ตัดสินใจฟ้องผู้หญิงหลายสิบคนในกลุ่มนี้ รวมไปถึงแอดมินกลุ่มและบริษัทเจ้าของแพลตฟอร์มเฟสบุ๊กอย่าง META อีกด้วย

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้มาจากการที่ผู้หญิงคนหนึ่งเปิดประเด็นเกี่ยวกับนิกโกในกลุ่มโดยอ้างว่าเคยเดทกับเขาและอธิบายว่าเขาเป็นคนเกาะติดมาก ชอบโอ้อวดเงิน และเอาแต่พูดว่าฉันไม่อยากเห็นด้านแย่ ๆ ของเขาหรอก โดยเฉพาะตอนที่เขาคุยเรื่องธุรกิจ

โพสต์นี้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของผู้หญิงหลายคนมาบอกเล่าประสบการณ์ที่เคยเจอกับนิกโก

“ฉันไปเที่ยวกับของไม่กี่ครั้งเมื่อปีที่แล้ว เขาพูดแต่สิ่งที่ฉันต้องการได้ยินจนกระทั่งเขาได้นอนกับฉัน จากนั้นเขาก็หายหัวไปเลย ฉันเข็ดมาก” ผู้หญิงคนหนึ่งกล่าว

ในขณะที่นิกโกยอมรับว่า เขาเคยออกเดทกับผู้หญิงต้นเรื่องที่โพสต์ถึงเขาไม่กี่ครั้ง และไม่ได้สานต่อความสัมพันธ์ ตอนนี้เขากำลังกล่าวหาว่า ผู้หญิงคนนี้กำลังสร้างเรื่องโกหกเพื่อทำลายชื่อเสียงของเขา

ส่วนทนายความของนิกโกได้ออกมากล่าวว่า ลูกความของเขากำลังถูกหมิ่นประมาท และถูกเปิดเผยความเป็นส่วนตัว และตอนนี้เขากำลังเรียกร้องค่าเสียหายซึ่งคิดเป็นเงิน 75 ล้านเหรียญ

ที่มา: 10news