หญิงสาวเตรียมหนีไปเดทระหว่างทริปครอบครัว เธอจึงทำใบปลิวเพื่อตอบคำถามกวนใจ

หากใครที่อยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวใหญ่ที่มีความสนิทชิดเชื้อกันมากๆ คงจะทราบดีว่า เวลาที่มีพี่น้องหรือลูกหลานใครสักคนในครอบกำลังจะมีแฟน จะต้องมีคำถามต่างๆ นานาตามมามากมาย และบ่อยครั้งที่เรามักจะเบื่อกับการตอบคำถามเหล่านั้นทีละคน แล้วต้องมาตอบซ้ำแล้วซ้ำเล่า เวลาที่ใครอีกคนมาถามคำถามเดิมๆ

นี่คือเรื่องราวของ แมรี เบธ บาโรน หญิงสาววัย 27 ปี จากนิวยอร์ก ที่วางแผนจะไปเดทกับหนุ่มคนหนึ่ง ในระหว่างที่เธอไปเที่ยวกับครอบครัวของเธอที่หาดปอมปาโน ในรัฐฟลอริดา

แมรีเป็นทั้งนักพูดเดี่ยวไมโครโฟนและนักเขียน เธอได้วางแผนนัดเดทกับพี่ชายของเพื่อนเธอ ที่เคยพบกันในงานแต่งงานๆ หนึ่ง แน่นอนว่าจะต้องมีคำถามต่างๆ เกิดขึ้นมากมายเต็มไปหมด เนื่องจากยังไม่มีใครสักคนที่รู้เรื่องนี้ ดังนั้นเธอจึงวางแผนที่จะหลบหนีไปจากครอบครรัวโดยที่ไม่ต้องมานั่งอธิบายว่า เธอกำลังหายไปไหน

แมรีตัดสินใจทำใบปลิวขึ้นมาเพื่อเอาไว้สำหรับตอบคำถามทั้งหมดที่คิดว่าครอบครัวเธออยากรู้ (คำแปลอยู่ด้านล่างภาพครับ)

“ฉันกำลังจะไปเดท ในขณะที่เราไปเที่ยวกัน”

“นี่คือทุกสิ่งที่จริงๆ แล้วคุณไม่จำเป็นต้องรู้ แต่แน่นอนว่าคุณจะต้องถาม”

“เดี๋ยว… อะไรนะ ?”

“ฉันบอกว่า ฉันจะไปเดท ในระหว่างที่เราไปเที่ยวกัน ได้โปรดใจเย็นๆ”

ภายในใบปลิวดังกล่าว มี FAQ หรือ คำถามที่พบบ่อย โดยเป็นการตอบคำถามที่ครอบครัวเธออยากรู้ เช่น

“ผู้ชายคนนี้คือใคร ? … พี่ชายของซาราห์ เพื่อนของฉัน”

“พบกันที่ไหน ? … ที่งานแต่งงานในนอร์ท แคโรไลนา”

“คุณไม่ได้ป่วยใช่ไหม ? … ใช่ ฉันสบายดี”

“เขาอายุเท่าไหร่ ? … เขาอายุ 31”

“เขาอาศัยอยู่ที่ไหน ? … ไมอามี”

“เขาทำงานอะไรใน Miami ? … เขาทำงานที่ Spotify”

“คุณกำลังคบกันอยู่เหรอ ? … เปล่า เราเพิ่งรู้จักกัน”

“ขับรถไปไกลหรือเปล่า ? … ฉันคิดว่า ชั่วโมงนึงนะ”

“ฉันคิดว่า คุณจะมีโชว์คืนนี้นะ … ฉันยกเลิกมันเพราะว่าจะไปเดท”

แมรีกล่าวว่า “เราพบกันที่งานแต่งงานหนึ่งเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน เขาอาศัยอยู่ในไมอามี และฉันอยู่ในนิวยอร์ก ดังนั้นมันจึงถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เราจะได้พบกัน ซึ่งครอบครัวของเรามาเที่ยวกันโดยอยู่ห่างจากไมอามีแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น”

นอกจากนั้นแมรียังอธิบายอีกว่า ครอบครัวของเธอทุกคนมีอารมณ์ขัน และเธอก็มีอายุน้อยที่สุดในบรรดาลูกๆ ทั้ง 6 คน ครอบครัวของเธอเป็นครอบครัวใหญ่ และการเดินทางมาเที่ยวครั้งนี้ มีญาติๆ ของเธอมาด้วยกว่า 30 ชีวิต ดังนั้นมีผู้คนมากมายที่เธอต้องอธิบาย และดูเหมือนว่าการทำใบปลิวนี้ขึ้นมา จะช่วยอธิบายสถานการณ์ทั้งหมดได้ ถ้าเกิดจู่ๆ เธอต้องหายตัวไป

สุดท้ายไอเดียของเธอได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ชาวเน็ตหลายๆ คนต่างก็ชื่นชนในไอเดียของเธอ และอวยพรให้การเดทครั้งนี้เป็นไปได้ด้วยดี แต่สุดท้ายแล้วเรื่องนี้ก็ไม่ได้จบอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้ง แมรีกล่าวว่า “เป็นเดทที่ยอดเยี่ยม เป็นหนึ่งในเดทที่ดีที่สุดเลย น่าเสียดายที่เขาหนีหายไปหลังจากไม่กี่สัปดาห์ต่อมา แต่ฉันกับน้องสาวของเขาก็ยังคงเป็นเพื่อนกันอยู่ดี”

“แต่อย่างน้อยฉันทำใบปลิวออกมานะ” แมรีกล่าวสรุป

ที่มา : instagram | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ