สาวนักท่องเที่ยวรีวิวแพ็กเกจงานแต่งของแม็คโดนัลด์ ราคาเริ่มต้นแค่ 1 หมื่น

ไม่ว่าใครก็ฝันที่อยากจะมีงานแต่งงานที่หรูหราอลังการ มีสถานที่สวยงามโรแมนติก แต่ในชีวิตจริงเรื่องของเงินเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เราไม่มีตัวเลือกมากขนาดนั้น แต่จะดีแค่ไหนถ้าเกิดมีสถานที่แต่งงานราคาถูกให้คุณเป็นตัวเลือกได้ ถ้าไม่ติดว่าสถานที่นั้นคือ “ร้านแม็คโดนัลด์” ที่เสนอแพ็กเกจงานแต่งให้คุณ 4 แบบที่แตกต่างกัน โดยมีราคาเริ่มตั้งแต่ประมาณ 380 เหรียญ จนถึง 1,275 เหรียญ (ประมาณ 11,000 ถึง 38,250 บาท)

The Happiness Party คือแพ็กเกจที่ราคาถูกที่สุดโดยคุณสามารถเช่าพื้นที่ได้ 2 ชั่วโมง พร้อมกับอุปกรณ์เครื่องเสียงพื้นฐาน และบริการพิธีกรให้

ส่วนแพ็กเกจที่ราคาแพงที่สุดก็คือ Love Forever Party ที่มีเวลาให้คุณ 2 ชั่วโมง พร้อมกับแหวนลูกโป่ง ช่อดอกไม้ลูกโป่ง และพิธีกร พร้อมกับการตกแต่งงานด้วยดอกกุหลาบลูกโป่ง และเซ็ตลูกโป่งประดับงานอีกเล็กน้อย

และนี่คืองานแต่งของเจ้าสาววัย 26 ปี ที่มีนามว่า ซาฟียา ไนการ์ด และเจ้าบ่าวของเธอ ไทเลอร์ วิลเลียมส์ นักท่องเที่ยวที่อยากทดลองมาจัดงานแต่งกันแบบขำ ๆ ที่แม็คโดนัลด์ในฮ่องกง ในระหว่างที่เธอเดินทางมาท่องเที่ยวที่นี่

ซาฟียากล่าวว่า นี่ไม่ได้เป็นงานแต่งจริง ๆ ของเธอ แต่เธอก็รู้สึกทึ่งกับความจริงที่ว่า มีชาวฮ่องกงจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะจัดงานแต่งของพวกเขาในร้านอาหารฟาสฟู้ด

ทางด้าน เจสสิกา ลี โฆษกของทางแม็คโดนัลด์กล่าวว่า แนวคิดที่จะนำเสนอแพ็กเกจแต่งงงานมาจากการที่ร้านแม็คโดนัลด์คือสถานที่พิเศษที่ครองใจคู่รักหนุ่มสาวมากมายในฮ่องกง

“เราเริ่มโครงการนี้เพราะมีลูกค้าหลายคนบอกกับเราว่า แม็คโดนัลด์คือสถานที่ ๆ พวกเขาออกเดทกันเป็นครั้งแรก และแม็คโดนัลด์ก็เป็นสถานที่เพาะบ่มความรักของพวกเขาอีกด้วย”

“ด้วยเหตุนี้จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงต้องการจัดงานแต่งงานที่นี่ และฉลองปาร์ตี้วันครบรอบกันที่ร้านแม็คโดนัลด์เพื่อหวนรำลึกถึงความหลังอันแสนหวานนั่นเอง”

สิ่งที่คู่รักทุกคู่ต้องทำก็คือ “เฟรนช์ฟราย คิส” ถือเป็นธรรมเนียมงานแต่งที่แม็คโดนัลด์

และไม่ใช่แค่งานแต่งเท่านั้น แม็คโดนัลด์ยังรับจัดงานฉลองอย่างเช่นงานครบรอบต่าง ๆ งานหมั้น และงานปาร์ตี้สละโสดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แพ็กเกจงานแต่งของแม็คโดนัลด์ยังคงเปิดให้บริการเฉพาะในฮ่องกงเท่านั้น ส่วนใครที่อยากจะมาฉลองวันสำคัญของคุณด้วยบิ๊กแม็คกับเฟรนช์ฟรายอร่อย ๆ อาจต้องถือโอกาสบินไปลองที่ฮ่องกงเองเท่านั้น

ที่มา : boredpanda | Youtube | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ