พยาบาลสาวเผย 2 สิ่งที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วยใกล้ตาย และเธอไม่สามารถอธิบายได้

ในขณะที่หลาย ๆ คนเคยมีประสบการณ์สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักมาแล้ว แต่คงไม่มีใครที่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับบุคคลเหล่านี้ได้มากกว่าอาชีพพยาบาลที่ต้องพบเจอกับผู้ป่วยอยู่ตลอดเวลา

นี่คือเรื่องราวของนางพยาบาลสาวนามว่า จูลี ที่ออกมาเปิดเผยประสบการณ์ส่วนตัวของเธอเกี่ยวกับบุคลที่ใกล้จะเสียชีวิตบน TikTok ของเธอ จนกลายเป็นกระแสและมียอดวิวมากกว่า 6 ล้านครั้ง

จูลีกล่าวว่าเธอทำงานเป็นนางพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยในระยะสุดท้ายของชีวิตมานานถึง 14 ปีแล้ว และเธอพบเห็นการสูญเสียมามากมายยิ่งกว่าใคร ดังนั้นเธอจึงอยากแบ่งปันข้อมูลบางอย่างที่ฟังดูไม่น่าเชื่อให้กับพวกเราได้รับรู้

มีปรากฎการณ์ 2 อย่างที่มักเกิดขึ้นก่อนที่ผู้ป่วยใกล้ตาย ที่แม้แต่ผู้เชี่ยวชาญอย่างตัวเธอเองยังไม่สามารถอธิบายได้

1. การฟื้นตัว

มันเกิดขึ้นกับผู้ป่วยหนักที่มีแต่อาการทรงกับทรุด แต่ทันใดนั้นพวกเขาก็รู้สึกดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มันเกิดขึ้นได้ในรูปแบบที่แตกต่างกัน แต่ส่วนใหญ่พวกเขามักจะเริ่มกินดี เริ่มพูดคุย เริ่มเดินได้ พวกเขาจะแสดงตัวตนเก่า ๆ ออกมา ทั้งการหัวเราะ พูดคุยเรื่องตลก และพวกเขาก็จากไปภายใน 1-2 วัน หรือแม้แต่คืนนั้นเอง

มันเกิดขึ้นกับผู้ป่วยประมาณ 1 ใน 3 ซึ่งถือว่าไม่น้อยเลย จูลี่มักจะเตือนให้ญาติของผู้ป่วยทราบเสมอเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะอาการดีขึ้นอย่างกะทันหันนี้มักเป็นการให้ความหวังแบบผิด ๆ แก่ญาติพี่น้องได้

2. การมองเห็นสิ่งแปลก ๆ

อีกปรากฎการณ์ที่น่าสนใจ จูลี่กล่าวว่าผู้ป่วยมักเริ่มเห็นและได้ยินเสียงเพื่อนหรือญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว สัตว์เลี้ยงตัวเก่า รวมถึงวิญญาณหรือเทวดา ซึ่งมีแต่พวกเขาเท่านั้นที่เห็นและได้ยิน

บางครั้งมันเกิดขึ้นในระหว่างความฝัน บางครั้งพวกเขาเห็นในขณะที่ตื่นอยู่ และพวกเขาก็มักถามพยาบาลว่า “คุณเห็นสิ่งที่ผมกำลังเห็นอยู่หรือเปล่า”

พวกเขามักได้รับคำพูดเช่น “เรากำลังมารับคุณเร็ว ๆ นี้” หรือ “ไม่ต้องกังวล เราจะช่วยคุณเอง”

โดยปกติแล้วพวกเขาไม่ได้หวาดกลัวกับสิ่งเหล่านี้ แต่มันกลับทำให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลาย เราไม่สามารถอธิบายได้จริง ๆ มันเกิดขึ้นตลอดเวลา

หลังจากที่วิดีโอกลายเป็นกระแสก็ทำให้เธอประหลาดใจอย่างมากที่มีผู้คนให้ความสนใจเรื่องชีวิตใกล้ตายมากขนาดนี้ นอกจากนั้นก็มีชาวเน็ตมากมายที่ต่างมาแบ่งปันประสบการณ์ที่คล้ายคลึงกันอีกด้วย

แล้วคุณล่ะ เคยมีประสบการณ์ที่คล้ายกับที่เธอกล่าวมาบ้างหรือไม่

ที่มา : boredpanda | tiktokinstagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา