ผู้โดยสารเครื่องบินเหวอ หลังพบเครื่องบินขับไล่บินประกบกลางอากาศ

คุณคิดว่าความน่ากลัวระหว่างนั่งเครื่องบินของคุณคืออะไร หลายคนอาจคิดไปถึงการตกหลุมอากาศ เจอคนอาละวาดบนเครื่องบิน แต่จะมีสักกี่คนที่คิดว่าตัวเองจะเจอเครื่องบินขับไล่บินประกบเครื่องบินโดยสารของตัวเองกลางอากาศ

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้โดยสารจากสายการบิน EasyJet จากสหราชอาณาจักรต้องตกตะลึงหลังเครื่องบินโดยสารของพวกเขาถูกเครื่องบินขับไล่ของกองทัพอากาศสเปนบินประกบสกัดเอาไว้กลางอากาศ

เที่ยวบินดังกล่าวออกเดินทางจากท่าอากาศยานลอนดอนแกตวิก มุ่งหน้าไปยังเกาะมินอร์กาของประเทศสเปน ซึ่งถือเป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารบนเครื่องบินแอร์บัส G-EZAO ต้องตกตะลึงเมื่อสังเกตเห็นเครื่องบินรบ F18 บินประกบอยู่ข้าง ๆ

เอียน เลสลี ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา โดยระบุว่าเครื่องบินดังกล่าวถูกกองทัพอากาศสเปนสกัดเอาไว้ระหว่างไปเกาะมินอร์กา และผู้โดยสารยังไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากเครื่อง

หลังจากกลายเป็นข่าวบนหน้าสื่อ สายการบินโลว์คอสต์ก็ได้ออกมาแถลงการณ์ว่าเป็น “มาตรการเฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัย”

แถลงการณ์ระบุว่า สายการบิน EasyJet เที่ยวบิน EZY8303 ถูกเครื่องบินทหารนำในขณะลงจอดที่เกาะมินอร์กา และมีการดีเลย์เนื่องจากมาตรการเฝ้าระวังเพื่อความปลอดภัย

“ความปลอดภัยของผู้โดยสารและลูกเรือเป็นสิ่งที่ EasyJet ให้ความสำคัญสูงสุดเสมอ และเราอยากจะขอบคุณผู้โดยสารสำหรับความเข้าใจ”

ในขณะที่ชาวเน็ตบน Twitter ได้มีการเสนอทฤษฎีว่าเหตุใดเครื่องบินลำดังกล่าวถึงถูกตรวจสอบ

“มันเป็นกระบวนการรักษาความปลอดภัย เพราะมีสัญญาณเตือนระเบิดปลอมบนเครื่องบินซึ่งถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย มีวัยรุ่นบางคนทำมันเพื่อความสนุก” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุว่านี่เป็นเรื่องจริงแต่อย่างใด

สรุปแล้วก็ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงใด ๆ เกิดขึ้น แต่ผู้โดยสารหลายคนบนเครื่องก็ได้ประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าตื่นเต้นในแบบที่น้อยคนนักจะได้เจอแน่นอน

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา