สมาคมมวยปล้ำญี่ปุ่นจัดบริการมวยปล้ำแบบเดลิเวอรี เสิร์ฟถึงบ้านคุณ

มวยปล้ำ ถือเป็นกีฬายอดนิยมอีกชนิดหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงทำให้การแข่งขันกีฬาหลาย ๆ ประเภทต้องยุติการแข่งขันไป นั่นรวมถึงการแข่งขันมวยปล้ำด้วย แล้วนักมวยปล้ำกับสมาคมล่ะจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไรท่ามกลางสถานการณ์อันยากลำบากนี้

ด้วยเหตุนี้ สมาคมมวยปล้ำอาชีพมิจิโนะคุ (Michinoku Pro Wrestling) จากจังหวัดอิวาเตะ ได้เปิดบริการเดลิเวอรี เสิร์ฟนักมวยปล้ำให้ไปต่อสู้กันถึงในบ้านของคุณ

“มวยปล้ำที่บ้าน โปรดเข้าใจด้วยว่าเกิดอะไรขึ้น ลูกค้าห้ามมีส่วนร่วมในการต่อสู้ครั้งนี้ ย้ำอีกครั้ง!” นี่คือประกาศจากหน้าเพจสมาคมที่คอยเตือนว่า ผู้ชมห้ามมีส่วนร่วมโดยเด็ดขาด

ส่วนราคาค่าใช้จ่ายถูกแบ่งออกเป็น 2 แพ็กเกจ ได้แก่

1. Single Match หรือแพ็กเกจแมตช์เดียวในราคา 100,000 เยน (ประมาณ 30,000 บาท) โดยทางสมาคมจะจัดหานักมวยปล้ำไปให้ 2 คน และกรรมการ 1 คน โดยจะใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 30-45 นาที

2. Tag Match หรือแพ็กเกจแบบแท็กทีมในราคา 150,000 เยน (ประมาณ 45,000 บาท) โดยทางสมาคมจะจัดหานักมวยปล้ำไปให้ 4 คน และกรรมการ 1 คน โดยจะใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณ 30-45 นาทีเช่นเดียวกัน

นอกจากนั้นคุณยังมีออปชันอื่น ๆ ที่สามารถเพิ่มเติมเข้าไปได้อีกเช่น เสื่อยิมนาสติก สูงสุด 6 แผ่นในราคา 5,000 เยน, ผู้ประกาศชื่อ 10,000 เยน, สิทธิ์กินหม้อไฟกับนักมวยปล้ำ 10,000 เยน, ระบบเสียง 8,000 เยน

และถ้าคุณมีพื้นที่สวนหรือลานจอดรถและอยากจะตั้งเวทีเองล่ะก็ จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก 100,000 เยน แถมยังต้องมีที่จอดรถบรรทุกให้กับพวกเขาอีกด้วย

โดยค่าบริการทั้งหมดจะหมายถึงสถานที่ในจังหวัดอิวาเตะเท่านั้น ซึ่งถ้าลูกค้าอยู่จังหวัดอื่นก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก นอกจากนั้นลูกค้าจะต้องคำนึงถึงพื้นที่บ้านของคุณด้วย โดยเฉพาะในกรณีที่เป็นคอนโดและอะพาร์ตเมนต์ที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งทางสมาคมจะไม่รับผิดชอบเรื่องค่าเสียหายใด ๆ ทั้งสิ้น

น่านับถือหัวจิตหัวใจของสมาคมและนักมวยปล้ำทุกคนจริง ๆ ที่ยังไม่ยอมแพ้แม้ในสถานการณ์ที่ยากลำบากเช่นนี้

ที่มา : facebook |  michipro