มิไฮโล โทโลโต ชายผู้ที่ไม่เคยเห็นผู้หญิงตัวเป็น ๆ ตลอด 82 ปี จนสิ้นอายุขัย

คุณคิดว่าจะมีใครบางคนที่เกิดมาแล้วไม่เคยเห็นเพศตรงข้ามหรือไม่ มันอาจฟังดูเหลือเชื่อ แต่นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับนักพรตรายหนึ่งที่ไม่เคยเห็นผู้หญิงตัวเป็น ๆ มาตลอดชีวิต 82 ปีของเขา

มิไฮโล โทโลโต นักพรตชาวกรีซที่เกิดในปี 1856 และต้องเผชิญกับความยากลำบากตั้งแต่ยังไม่ลืมตาดูโลกดี เพราะแม่ของเขาเสียชีวิตหลังจากเขาเกิดได้เพียง 4 ชั่วโมง ในขณะที่ไม่มีพ่อมาอ้างสิทธิ์ในตัวเขา

มิไฮโลถูกทิ้งเอาไว้บนขั้นบันไดของวัดแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บนเขาแอทอส ซึ่งเป็นที่ตั้งของอารามในศาสนาคริสต์นิกายอีสเทิร์นออร์ทอดอกซ์จำนวน 20 แห่ง

นักพรตที่นั่นรับเขาไปเลี้ยงดูและเขาก็อาศัยอยู่ที่อารามแห่งหนึ่ง พร้อมทั้งได้รับการเลี้ยงดูและศึกษาภายในอารามที่มีรั้วรอบขอบชิด โดยที่เขาไม่เคยได้ย่างกรายออกจากภูเขาแห่งนี้เลยจนกระทั่งเสียชีวิตในปี 1938

และเนื่องจากผู้หญิงไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นไปเหยียบบนภูเขาแอทอส ดังนั้น มิไฮโลจึงจากโลกนี้ไปโดยที่ไม่เคยเห็นผู้หญิงตัวเป็น ๆ แม้แต่คนเดียว

ถ้าว่ากันตามจริงแล้ว มิไฮโลอาจไม่ใช่มนุษย์คนแรกที่ไม่เคยเห็นเพศตรงข้ามมาตลอดชีวิต เพราะคนตาบอดเองก็ไม่เคยเห็นอะไรเช่นกัน แต่เรื่องราวของเขาค่อนข้างพิเศษไปกว่านั้นมาก เพราะเขาไม่เคยได้มองเห็นหรือสัมผัสกับผู้หญิงเลย โดยที่ใช้ชีวิตของเขากับนักพรตและแขกที่มาเยือนมาเป็นครั้งคราว โดยที่ทุกคนล้วนแต่เป็นผู้ชาย

หลังจากที่เขาจากโลกนี้ไป เพื่อนของมิไฮโลได้ทำพิธีฌาปนกิจเป็นพิเศษให้ โดยเชื่อว่าเขาคือผู้ชายคนเดียวในโลกที่ไม่เคยเห็น สัมผัส หรือมีปฏิสัมพันธ์ใด ๆ กับผู้หญิงแม้แต่น้อย

นอกจากนั้น ในบทความของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งในยุคนั้นระบุว่า นักพรตชาวกรีกรายนี้ยังไม่เคยเห็นรถยนต์หรือเครื่องบินอีกด้วย

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ สถิติที่แปลกประหลาดของ มิไฮโล โทโลโต อาจไม่ได้เป็นอย่างที่นักพรตบนเขาคิด เพราะมีบางข้อมูลที่ระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่มิไฮโลอาจพบเจอผู้หญิงถึง 2 ครั้ง แม้ว่าเขาจะไม่รู้ตัวก็ตาม

ในช่วงทศวรรษ 1920 มารีส ชอยซี นักปรัชญาและนักเขียนชาวฝรั่งเศสได้ปลอมตัวเป็นกะลาสีเรือเพื่อขึ้นไปบนภูเขาแอทอส ในขณะที่ทศวรรษ 1930 อลิกิ ดิปลาราคู สตรีชาวกรีกคนแรกที่ได้รับตำแหน่งมิสยุโรป ก็เคยปลอมตัวขึ้นไปบนภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้มาแล้ว

ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า มิไฮโออาจเคยพบเจอพวกเธอคนใดคนหนึ่ง หรือแม้แต่ทั้ง 2 คนก็ตาม หรือเขาอาจไม่เคยเห็นพวกเธอทั้งคู่ และใช้เวลาตลอดชีวิตของตัวเองโดยไม่เคยพบเห็นผู้หญิงตัวเป็น ๆ แม้แต่ครั้งเดียวก็เป็นได้

ที่มา: odditycentral