หลุมบ่อปาฏิหาริย์ ชุบชีวิตให้คนตายแล้วฟื้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

เรื่องราวอันแปลกประหลาดนี้เกิดขึ้นในรัฐหรยาณาของประเทศอินเดีย หลังจากที่มีรายงานว่าชายชราคนหนึ่งที่แพทย์ระบุว่าเสียชีวิตแล้ว สามารถกลับมามีชีวิตใหม่ได้อีกครั้ง หลังจากรถพยาบาลที่เขาโดยสารอยู่เกิดตกหลุมลึกบนถนน

ปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ถือเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในประเทศอินเดีย โดยส่วนใหญ่มักสร้างอุบัติเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหายตั้งแต่เล็ก ๆ น้อย ๆ จนกระทั่งถึงแก่ชีวิต

แต่สำหรับเรื่องราวของ ดาร์ชาน ซิงห์ บราร์ คุณตาวัย 80 ปี ผู้นี้อาจต้องขอบคุณหลุมบ่อบนท้องถนนที่ช่วยให้เขากลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งราวกับปาฏิหาริย์

ตามรายงานระบุว่า หลังจากที่ดาร์ชานรู้สึกไม่สบายมาหลายวัน หลานชายคนหนึ่งของเขาจึงตัดสินใจพาคุณตาไปโรงพยาบาลท้องถิ่นใกล้บ้าน

ในตอนนั้นเอง ดาร์ชานถูกวินิจฉัยว่าติดเชื้อบริเวณหน้าอกอย่างรุนแรง ซึ่งส่งผลต่อสภาพหัวใจที่เขาเป็นอยู่ก่อนหน้า และแม้ว่าแพทย์จะพยายามอย่างดีที่สุดแล้วก็ตาม ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของคุณตาเอาไว้ได้ และจากโลกนี้ไปหลังจากสวมเครื่องช่วยหายใจเป็นเวลา 4 วัน

แต่นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันแปลกประหลาดเท่านั้น…

บาลวัน ซิงค์ หลานสานของคุณตาคนหนึ่งกล่าวว่า “พี่ชายของฉันที่อยู่ในเมืองปฏิอาลา แจ้งให้พวกเราทราบประมาณ 9 โมงเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคุณตาเรา และเขากำลังพาร่างของคุณตาไปประกอบพิธีที่เมืองนิสซิงที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 100 กิโลด้วยรถพยาบาล”

“เราได้แจ้งให้ญาติและชาวบ้านทราบแล้ว ทุกอย่างถูกจัดเตรียมเอาไว้หมด”

แต่แล้วก็มีเรื่องแปลกเกิดขึ้น เพราะในขณะที่รถพยาบาลกำลังเดินทางไปที่เมืองนิสซิง จู่ ๆ รถก็ตกหลุมบ่อบนถนนหลุมหนึ่ง

และอีกไม่นานต่อมา หลานชายของคุณตาก็สังเกตเห็นว่า มือของคุณตาเริ่มขยับ เขาจึงรีบตรวจชีพจรและก็พบว่ามันกลับมาเต้นอีกครั้ง เขารีบแจ้งให้คนขับรถพาคุณตาขับไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด

หลังจากได้รับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองนิสซิง แพทย์ได้ยืนยันว่าดาร์ชานยังมีชีวิตอยู่ แต่อาการของเขาก็ยังไม่สู้ดีนัก จากนั้นดาร์ชานได้ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลในเมืองกรนาลเพื่อทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง

แต่แพทย์ที่นี่ก็ไม่สามารถยืนยันได้ว่า ดาร์ชานเคยหัวใจหยุดเต้นมาก่อนหน้านี้หรือไม่ แต่ตอนนี้เขามีชีวิตอยู่และหายใจได้ด้วยตัวเอง ซึ่งถือเป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อมากเมื่อเทียบกับอาการป่วยที่เขาเป็นก่อนหน้านี้

ที่มา: odditycentral