ชาวญี่ปุ่นตกหลุมรัก “ต้นกระต่ายจิ๋ว” ที่ชู 2 นิ้ว น่ารักกว่าต้นไหนๆ บนโลก

กำลังกลายเป็นกระแสบนทวิตเตอร์ที่ญี่ปุ่นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนามว่า @celely1128 ได้โพสต์ภาพของต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่มีน่าตาน่ารักน่าชัง คล้ายกับกระต่ายตัวน้อย แถมยังมีการชู 2 นิ้วอีกต่างหาก จนทำให้ชาวญี่ปุ่นที่ชื่นชอบอะไรกุ๊กกิ๊กน่ารักต่างตกหลุมรักเจ้าต้นไม้ประหลาดนี้ และอยากได้มาครอบครองบ้าง

 

ภาพดังกล่าวมีคำอธิบายว่า กดไลค์ไปกว่า 42,000 ครั้ง และรีทวิตไปอีกกว่า 31,000 ครั้งด้วยกัน

 

ส่วนข้อความของคุณ @celely1128 ได้ระบุเอาไว้ว่า เจ้าต้นไม้ชนิดนี้มันคือต้น Monilaria Obconica หรือบ้านเราเรียกว่า “ต้นหูกระต่าย” ซึ่งลักษณะของมันก็ตรงตามชื่อที่เรียกเลย เพราะมันดูเหมือนกับหูกระต่ายที่โผล่มา แถมยังมีติ่งเล็กๆ ด้านข้าง 2 ด้าน จนดูราวกับกระต่ายที่กำลังชู 2 นิ้วอยู่นั่นเอง

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนามว่า @KarasugiTabasco ชื่นชอบเจ้าต้นหูกระต่ายนี้มาก จนถึงกับวาดภาพเป็นการ์ตูนออกมา สมกับคนญี่ปุ่นจริงๆ

 

ดูแล้วชาวญี่ปุ่นต่างให้ความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า “คาวาอิ๊” มากๆ

 

ต้นหูกระต่าย ถือเป็นพืชอวบน้ำชนิดหนึ่ง คือเป็นพืชที่กักเก็บน้ำไว้ในราก ใบ หรือ ลำต้นที่อวบและนุ่ม การกักเก็บน้ำในลักษณะนี้ทำให้มันสามารถมีชีวิตรอดในสภาพที่แห้งแล้งได้ พืชอวบน้ำที่เรารู้จักกันดีอย่างเช่น ว่านหางจระเข้นั่นเอง

 

ส่วนต้นหูกระต่ายตามภาพที่เห็นว่าเป็นหูเล็กๆ นั้น ความจริงคือยังโตไม่เต็มที่

 

หูที่เห็นยังสามารถเติบโตยืดยาวขึ้นไปได้อีกเรื่อยๆ ในลักษณะนี้

 

แถมยังออกดอกสวยงามได้อีกด้วย

 

นอกจากความน่ารักน่าชังของต้นหูกระต่ายแล้ว ยังมีความเชื่อของชาวเอเชียที่มีมาตั้งแต่โบราณว่า คุณสามารถขอพรได้ด้วยการดูแลเอาใจใส่ และพูดคุยกับเจ้ากระต่ายน้อยเหล่านี้

 

จนกระทั่งกระต่ายน้อยเริ่มโตขึ้น ก็จะสามารถดลบันดาลในคำอธิฐานของคุณเป็นจริงได้นั่นเอง

 

ส่วนใครที่ชื่นชอบต้นหูกระต่ายลองหาตามร้านขายต้นไม้ทั่วไปดูได้นะครับ เลี้ยงในกระถางเล็กๆ ไม่กินพื้นที่ อายุประมาณ 1 ปี เลี้ยงดีๆ ก็สามารถแตกหน่อเพิ่มได้อีกด้วย

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : rocketnews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา