ร้านหมูกระทะสิงคโปร์ถูกตำรวจลง หลังพนักงานเสิร์ฟใส่ผ้ากันเปื้อนไร้เสื้อ

การตลาดที่ดึงดูดด้วยพนักงานเสิร์ฟหรือพ่อค้าแม่ค้าหนุ่มหล่อสาวสวยยังใช้ได้อยู่เสมอ โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทางร้านหมูกระทะที่ชื่อว่า Mr.Mookata ในประเทศสิงคโปร์ ได้จัดหนุ่มหล่อกล้ามโตที่ไม่ใส่เสื้อ แต่สวมเพียงแค่ผ้ากันเปื้อนมาบริการเสิร์ฟเครื่องดื่มที่ร้าน

ในขณะที่ร้านหมูกระทะในสิงคโปร์มีอยู่หลายแห่งและมีการแข่งขันที่สูง การตลาดบนโลกออนไลน์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร้านเป็นที่จดจำ และร้าน Mr.Mookata ที่ตั้งอยู่ริมถนน Liang Seah ในย่าน Bugis ก็ดูเหมือนจะทำได้สำเร็จ เพราะโพสต์กิจกรรมล่าสุดของพวกเขาได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ รวมถึงเป็นข่าวบนหน้าสื่อทันที

นี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณจะพบได้ทุกวันที่ร้านหมูกระทะแห่งนี้ เพราะกิจกรรมนี้จะถูกจัดขึ้น 2 วัน คือวันที่ 8 และ 15 มกราคม ตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 21.30 น. เท่านั้น

สำหรับกิจกรรมนี้ทางร้าน Mr.Mookata ได้จับมือกับผู้จัดจำหน่ายเครื่องดื่มชื่อดัง Asia Farm จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาโดยภายในร้านจะมีการเสิร์ฟเครื่องดื่มของ Asia Farm ฟรีอีกด้วย

ตำรวจลง

ในวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากจัดกิจกรรมไปได้เพียง 2 ชั่วโมง ทางตำรวจก็ได้รับรายงานว่ามีชายไม่สวมเสื้อผ้าภายในร้าน

เจ้าของร้านกล่าวว่า พวกเขาทราบดีว่ากิจกรรมดังกล่าวจะดึงดูดผู้คนจำนวนมากมายังร้านของพวกเขา แต่ก็คิดไม่ถึงว่าทางตำรวจจะมาร่วมสังเกตการณ์ครั้งนี้ด้วย

สุดท้ายดูเหมือนว่าทางตำรวจจะเข้าใจผิด คิดว่าพนักงานเสิร์ฟหนุ่มในร้านจะสวมผ้ากันเปื้อนเพียงชิ้นเดียว และไม่ได้มีประเด็นอะไรเพิ่มเติมไปมากกว่านี้ รวมถึงพวกเขาก็ไม่ได้ถูกกระทรวงวัฒนธรรมเรียกพบแต่อย่างใด

การตลาดที่ได้ผล

ดูเหมือนว่าการตลาดในลักษณะนี้จะกลายเป็นกระแสได้ง่ายบนโลกโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะโพสต์ของร้านที่มีคนแชร์นับพัน ซึ่งเมื่อเทียบกับประชากรสิงคโปร์ที่เล่นเฟสบุ๊กนั้นถือว่ามีจำนวนเยอะมาก

ส่วนทางโฆษกของ Asia Farm ได้ออกมาแถลงว่า กิจกรรมนี้เป็นการเน้นย้ำให้ผู้คนใส่ใจเรื่องสุขภาพ ภาพลักษณ์ของผู้ชายที่มีรูปร่างแข็งแรงเหล่านี้ก็เพื่อให้ผู้คนตระหนักถึงสุขภาพที่ดี โดยเป็นการโปรโมตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและน้ำตาลต่ำของบริษัท

ถึงแม้ว่าเรื่องของอาหารเพื่อสุขภาพจะขัดแย้งกับบุฟเฟต์หมูกระทะ แต่สุดท้ายการตลาดของพวกเขาก็สร้างความตระหนักรู้ให้กับผู้คนจำนวนมากได้จริง ๆ

ที่มา : mothership | เรียบเรียงโดย เพชรมายา