หนุ่มเกมเมอร์เจอกระสุนปริศนาทะลุกำแพง แต่โชคดีจอคอมกันกระสุนได้ สุดท้ายบริษัทให้จอใหม่

เรื่องราวแปลกๆ นี้เกิดขึ้บกับ เอริก แกน นักศึกษาหนุ่มชาวมาเลเซียที่สะดุ้งตื่นขึ้นมาตอนเวลาตี 4 หลังจากได้ยินเสียงดังกึกก้องอยู่ข้างนอกบ้านของเขาในแคลิฟอร์เนีย เรื่องราวดูเหมือนจะไม่มีอะไรมากไปกว่าแค่เสียงดังที่เกิดขึ้นข้างนอก แต่ปรากฏว่าเอริกได้พบร่องรอยกระสุนบนกำแพงที่ทะลุเข้ามาในบ้านของเขา แต่สิ่งที่น่าทึ่งกว่านั้นคือ “จอคอมพิวเตอร์” ที่เขาใช้เล่นเกมอยู่เป็นประจำกลับสามารถกันกระสุนได้เฉย

เอริกได้ทวิตเรื่องราวนี้ว่า “บ้านเพิ่งถูกยิงโดยคนแปลกหน้าจากถนน จอคอมพิวเตอร์ MSI ถูกยิงและกันกระสุนเอาไว้ได้ แถมยังใช้งานได้ต่อด้วย นี่มันวันอะไรกันแน่”

นี่คือร่องรอยรูกระสุนที่ทะลุเข้ามาผ่านกำแพงบ้านของเขา ดูแล้วเป็นอะไรที่น่ากลัวมากๆ

ส่วนด้านหลังจอคอมพิวเตอร์ เราจะเห็นว่ากระสุนได้ทะลุกำแพงเข้ามา แต่ไม่สามารถทะลุจอคอมพิวเตอร์ได้

เอริกกล่าวว่า จริงๆ แล้วกระสุนที่ถูกพบมีทั้งหมดถึง 5 รอยด้วยกัน ซึ่งมีอยู่ทั้งในห้องนอนของเขาและห้องนอนของเพื่อนเขาอีกด้วย

กระสุนที่ทะลุมาในห้องนอนของเขามีลูกหนึ่งที่ทะลุผ่านกำแพงขึ้นไปจบที่เพดาน ส่วนอีกลูกที่ต่ำกว่าเฉียดเตียงของเขาไปเพียงแค่นิ้วเดียว ในขณะที่เขากำลังหลับอยู่

หลังจากที่เผชิญกับเหตุระทึกขวัญ เอริกได้โทรแจ้งตำรวจเพื่อมาตรวจสอบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเพื่อนของเขาเองก็กลัวว่านี่จะเป็นการลอบยิงโดยใครบางคน แต่สุดท้ายตำรวจก็สันนิษฐานว่า เป็นการยิงสุ่มจากคนเมาเท่านั้น

“ผมกับเพื่อนกำลังจะย้ายออกจากบ้านหลังจากจบเทอมนี้” เอริกกล่าว “พ่อแม่ผมเป็นห่วงผมมากถึงกับบินกลับมาที่มาเลเซีย เพราะเกรงว่าผมจะกลายเป็นเป้าการลอบยิงของใครบางคน แต่ตำรวจบอกว่ามันเป็นการสุ่มยิง และพ่อแม่ผมก็รู้สึกดีขึ้นหลังจากที่ได้ยินแบบนั้น”

“ตามปกติแล้ว ผมไม่เคยได้ยินเสียงปืนมาก่อนเลยในชีวิต ซึ่งจริงๆ แล้วในมาเลเซียมีกฏหมายเรื่องการพกพาอาวุธปืนที่เข้มงวดมากๆ”

เรื่องราวของเอริกก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไรมากกว่าการเป็นกระแสบนโลกโซเชียล แต่แค่เพียงไม่นานหลังจากที่กระแสดังกล่าวได้ไปเข้าหูทางบริษัท MSI พวกเขาได้ทวิตว่า “ขอบคุณที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ”

นอกจากนั้นทาง MIS ก็ยินดีที่จะเสนอจอคอมพิวเตอร์อันใหม่ให้ทดแทนจอเก่าที่ถูกยิงอีกด้วย โดยทาง MIS ได้ส่งอีเมลมาแจ้งว่าให้เอริกติดต่อกลับไป และเข้าพวกเขาดูไม่ผิด นั่นคือจอ MIS Optix G27C2 ใช่หรือไม่ ?

ทางเอริกก็ตอบกลับไปว่า นี่คือจอ G27C2 27 ซึ่งเป็นจอ LED จอโค้ง และเป็นจอแบบ 144hz ตัวแรกในชีวิตของเขาอีกด้วย ซึ่งมันทำให้เขาประหลาดใจอย่างมากที่จอโดนกระสุนแล้วกลับยังทำงานได้ตามปกติ

และเรื่องราวนี้ก็จบลงอย่าง Happy Ending แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าหวาดเสียวมากๆ และได้เตือนให้เราได้รู้ว่า การนอนหลับอยู่ในบ้านดีๆ ก็อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดกับตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ