ชายที่พยามผ่าตัดเสริมจมูกด้วยตัวเอง สุดท้ายต้องถูกส่งไปโรงพยาบาล

ชายชาวบราซิลรายหนึ่งต้องถูกส่งตัวเข้าห้องฉุกเฉินเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังจากที่พยายามเสริมจมูกด้วยตัวเองด้วยการเลียนแบบวิธีจากในยูทูป

ในโลกยุคปัจจุบัน คุณสามารถหาวิธีการ DIY ได้แทบทุกอย่างในวิดีโอ Youtube ซึ่งรวมถึงการศัลยกรรมจมูกด้วยเช่นกัน และนั่นจึงทำให้ชายจากเซาเปาโลรายนี้ตัดสินใจทำศัลยกรรมจมูกด้วยตัวเองโดยใช้วิดีโอจาก Youtube เป็นแนวทาง

วิดีโอดังกล่าวมีชื่อว่า “เสริมจมูกที่บ้าน” ซึ่งมีการสอนถึงวิธีทำให้จมูกตัวเองมีขนาดเล็กลงหรือแคบลง

แต่สุดท้ายเขาต้องไปจบลงที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเนื่องจากมีอาการติดเชื้อ ชายคนนี้กล่าวกับแพทย์ว่าเขาไม่ได้ใช้ถุงมือใด ๆ ในการผ่าตัด รวมถึงไม่ได้ทำความสะอาดหลังจากการเย็บแผล

ชายที่ไม่ถูกเปิดเผยชื่อบอกกับแพทย์ที่โรงพยาบาลว่า เขามีความคิดที่จะทำศัลยกรรมจมูกด้วยตัวเองเหมือนกับในยูทูป และเขาใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดและใช้ยาชาเพื่อระงับความเจ็บปวด หลังจากผ่าตัดเสร็จ เขาใช้ไหมเย็บแผลแบบละลายเอง และใช้กาวซูเปอร์กลูเพื่อปิดปากแผล

เขาปรากฎตัวที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม แต่เพิ่งถูกเปิดเผยโดยสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ และกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ทันที ในขณะที่แพทย์ได้ออกมาเตือนว่า การผ่าตัดเสริมจมูกด้วยตัวเองแบบนี้อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิต

สมาคมศัลยกรรมแห่งบราซิล (SBCP) ยังได้ออกมาเผยแพร่คำเตือนบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ โดยชี้แจงว่าการทำศัลยกรรมเสริมจมูกนั้น จะต้องดำเนินการโดยแพทย์เฉพาะทางเท่านั้น

ที่มา: odditycentral