หนุ่มญี่ปุ่นย้ายเข้าบ้านใหม่เจอการต้อนรับด้วย “มัน” ในเตาอบ

การย้ายที่อยู่ใหม่เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นอยู่เสมอ นอกจากคุณจะต้องไปเจอสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ผู้คนใหม่ ๆ บางครั้งคุณอาจเจออะไรบางอย่างเซอร์ไพรส์คุณที่อยู่ไม่ไกลตัวแบบพ่อหนุ่มรายนี้ก็เป็นได้

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นนามว่า Legend Tamura (@onani_shun) หรือ ทามุระ ต้องย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ และเหมือนกับที่ทุกคนต้องทำก็คือการตรวจสอบทุกอย่างภายในที่พักของเขา ซึ่งทุกสิ่งดูปกติหมดจนกระทั่งมาถึงห้องครัว และในขณะที่เขากำลังตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าว่าใช้งานได้หรือไม่ เขากลับเจอบางสิ่งในเตาอบที่คิดไม่ถึงมาก่อน

แทนที่จะเป็นตะแกรงเปล่า ๆ ไม่มีอะไร แต่เขากลับเจอมันอบแห้ง ๆ ที่เหลืออยู่จากผู้อยู่อาศัยคนก่อน ดูเหมือนนี่จะเป็นการต้อนรับที่เขาคาดไม่ถึง

ไม่รู้ว่านี่คือการแกล้งกันของเจ้าของบ้านคนเก่าหรือว่าเขาลืมทิ้งไว้กันแน่ และดูจากสภาพมันที่มีร่องรอยปูด ๆ ขึ้นมาดูเหมือนว่ามันจะไม่น่ากินสักเท่าไหร่

ดูเหมือนว่านี่จะเป็นเรื่องธรรมดา ๆ แต่มันกลับไม่ธรรมดาในทวิตเตอร์ เพราะมีคนมากดไลก์ทวิตของเขามากกว่า 1.7 แสนครั้งเลยทีเดียว รวมถึงมีสื่อญี่ปุ่นหลายเจ้าก็นำไปทำข่าวอีกด้วย เรียกได้ว่ามันกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างเหลือเชื่อ

ส่วนชาวเน็ตญี่ปุ่นต่างก็ให้ความเห็นไปต่าง ๆ นานา

“ทันทีที่คุณโพสต์ภาพมันฝรั่งนี้ เจ้าของคนเก่าก็รู้แล้วว่าใครคือคนที่จะมาสืบทอดมันต่อไป”

“รสชาติมันเป็นยังไงบ้าง”

“ผมคิดว่า คุณควรทำสิ่งที่ถูกต้องคือการไปคืนมันฝรั่งนี้ให้กับเจ้าของเดิมซะ”

“บางทีนี่อาจเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่จากเจ้าของคนเก่าก็เป็นได้”

“มันนี้ดูสุกดีนะ”

“ดูแลมันให้ดีล่ะ มันอาจเป็นของสำคัญที่เจ้าของคนก่อนลืมไว้ก็ได้”

และนี่ก็คืออีกหนึ่งเรื่องที่เป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ที่มักเต็มไปด้วยเรื่องราวแปลก ๆ อยู่ตลอดเวลา

ที่มา : twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ