เมื่อ Nike ออกรองเท้ารุ่นใหม่ แต่ชาวเน็ตบอกนี่มันเตารีดไอน้ำชัดๆ

แฟชั่นรองเท้าอาจไปไกลกว่าที่เพราะบางครั้ง บริษัทรองเท้ายักษ์ใหญ่แบรนด์ดังก็ทำเอาเราสับสนเกี่ยวกับการดีไซน์ของพวกเขา จนเราอาจต้องถามตัวเองว่า “นี่เรากำลังล้าหลังเรื่องแฟชั่นอยู่หรือเปล่า ?!”

ล่าสุด ชาวเน็ตจำนวนมากรู้สึกไม่โอเคหลังจากทาง Nike ได้เปิดตัวรองเท้าแบบ Trainers สำหรับสุภาพสตรีรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Nike Air Max FF 720

ประเด็นของรองเท้ารุ่นใหม่คู่นี้ที่ชาวเน็ตต่างมองเหมือนๆ กันก็คือ รูปทรงของมันช่างดูเหมือน “เตารีดไอน้ำ” เสียเหลือเกิน

ถึงแม้รองเท้ากีฬารุ่นใหม่ของ Nike คู่นี้ จะได้รับการสนับสนุนจากนักฟุตบอลสาวชื่อดังชาวอังกฤษอย่าง ฟราน เคอร์บี้ และนักเทนนิสชื่อดังชาวอังกฤษช่าง ลอรา ร็อบสัน แต่ชื่อเสียงของพวกเธอทั้ง 2 คนก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้

กระแสนี้เริ่มต้นมาจากทวิตของ Sneaker News ที่เปิดตัวให้เห็นรองเท้า Nike Air Max FF 720 ทั้ง 2 สี ได้แก่สีเทาและสีดำ แต่รองเท้าสีเทาดูจะเป็นประเด็นพอสมควร เพราะมันดูเหมือนกับเตารีดสุดๆ

ชาวเน็ตถึงกับแซวว่า “โต๊ะรองรีดผ้าหายไปนะ”

“นี่เรากำลังสวมรองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเตารีดเหรอเนี่ย ? ว้าว ว้าว!”

“ขอนำเสนอ Nike Air Max FF 720 สำหรับสาวๆ ที่จะเปลี่ยนพลังงานเชิงกลและพลังงานจลน์ เมื่อคุณวิ่งหรือจ๊อกกิ้ง เพื่อให้ความร้อนกับเตารีด”

สำหรับโมเดลของ Air Max 720 ถือว่ามาแรงมากๆ ในปี 2019 นี้ โดยตัวเลข 720 นั้นหมายถึง “ตัวเลของศา” การมองเห็นของพื้น Air Unit ที่สามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศา ทั้งแนวตั้งและแนวนอน จนรวมเป็น 720 องศา ซึ่งถือว่าการเปิดตัว Air Max 720 ได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดีมาก แต่สำหรับ Air Max FF 720 สำหรับผู้หญิงคู่นี้ กลับได้รับเสียงวิจารณ์ที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

ตอนนี้คงต้องรอดูต่อไปในอนาคตว่า รองเท้า Nike Air Max FF 720 จะได้รับความนิยมมากน้อยขนาดไหน ซึ่งทาง Nike ได้มีการประกาศวันวางจำหน่ายคือ 20 มิถุนายนนี้ ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในยุโรปก่อน ส่วนในประเทศไทย ใครที่อยากได้รองเท้าคู่นี้ไปใส่ ก็นับเงินรอได้เลยครับ

ที่มา : unilad | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ