ชาวอังกฤษขำทั้งน้ำตาหลังนอร์เวย์ส่งต้นคริสต์มาสสุดพิเศษมาให้ในสภาพนี้

ทุก ๆ ปี นับตั้งแต่ปี 1947 เมืองออสโลในประเทศนอร์เวย์ได้มอบต้นคริสต์มาสให้เป็นของขวัญกับสหราชอาณาจักรเพื่อนำไปตั้งไว้ที่จัตุรัสทราฟัลการ์ เพื่อเป็นการขอบคุณสำหรับการเป็นพันธมิตรในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

ในขณะที่การส่งมอบต้นคริสต์มาสเป็นประเพณีที่ฟังดูสวยงามและเป็นสัญลักษณ์ของความสามัคคีและมิตรภาพ แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชาวอังกฤษรู้สึกท้อแท้กับต้นไม้ที่นอร์เวย์ส่งมอบมาให้พวกเขา และในปีนี้มันก็กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ค่อนข้างมาก

ชาวลอนดอนต่างชี้ให้เห็นว่า ต้นไม้ที่ถูกส่งมามีกิ่งที่หรอมแหรมและดูเหมือนกำลังทุกข์ทรมาน

ในขณะที่ต้นคริสต์มาสในจัตุรัสทราฟัลการ์จะถูกติดตั้งไฟทุกปีในวันพฤหัสบดีแรกของเดือนธันวาคม และจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 6 มกราคม ต้นไม้จะถูกส่งมาเปล่า ๆ แต่ทางลอนดอนจะตกแต่งมันในสไตล์นอร์เวย์ดั้งเดิม คือการติดไฟตามแนวตั้ง

พิธีตกแต่งไฟปีนี้จะเริ่มขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคมและจะรวมถึงการกล่าวสุนทรพจน์จากนายกเทศมนตรีของเมืองเวสต์มินสเตอร์และนกยกเทศมนตรีกรุงออสโล และจะมีผู้คนที่มาชมไฟและการแสดงแสงสีเสียงต่าง ๆ อีกด้วย

ในขณะที่ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น

“พวกเขาสั่งมาจากออนไลน์หรือไง”

“ต้นไม้ส่วนที่เหลือไปติดอยู่ที่ไหนล่ะ”

“ตอนตกแต่งมันจะต้องถูกติดกิ่งไม้เพิ่มใช่ไหม หรือมันเป็นแบบนี้อยู่แล้ว”

“ที่ถูกต้องคือ บางส่วนของต้นไม้มาถึงแล้ว”

“พวกเขาลากมาตามพื้นจากนอร์เวย์หรือไง”

“เรากำลังทำสงครามกับนอร์เวย์อยู่ตอนนี้หรือเปล่า”

ในขณะที่ความเป็นจริงแล้ว ต้นไม้ที่นอร์เวย์ตั้งใจส่งมายังจัตุรัสทราฟัลการ์จะได้รับการคัดเลือกล่วงหน้าหลายเดือน บางครั้งก็เป็นปี พวกเขาตัดต้นไม้จากป่ารอบ ๆ ออสโล ตั้นไม้นั้นจะถูกโค่นในเดือนพฤศจิกายน ต้นคริสต์มานนี้ปกติแล้วจะเป็นต้น Norway Spruce ที่มีอายุราว 50-60 ปี และสูงประมาณ 20 เมตร

จากนั้นจะมีการจัดส่งไปยังสหราชอาณาจักรทางเรือ และต่อด้วยการขนส่งผ่านรถบรรทุก ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่สภาพของมันจะเปลี่ยนไปในระหว่างการขนส่งนั่นเอง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา