สถานการณ์ประหลาด เมื่อแม่ชีเต้นรำกับโครงกระดูกในสุสานโดยไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร

คุณทำอะไรในวันหยุดที่แสนสบายของคุณบ้าง ถึงแม้คุณจะมีบางสิ่งที่น่าสนใจทำ แต่รับรองว่ามันไม่น่าทึ่งเท่ากับการแต่งตัวเป็นแม่ชีเต้นรำกับโครงกระดูกในสุสานแน่นอน

ภาพที่แปลกประหลาดนี้เกิดขึ้นที่สุสานเก่าในแห่งหนึ่งในเมืองฮัลล์ โดยมีคนจับภาพของแม่ชีที่กำลังเล่นสนุกกับโครงกระดูกแบบไม่สนใจใคร

เราไม่อาจทราบว่าเธอเป็นแม่ชีจริงหรือไม่ แต่โครงกระดูกที่เราเห็นน่าจะเป็นโมเดลมากกว่าของจริง แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่การคาดเดาเท่านั้น

เหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นในช่วงเวลาก่อนเที่ยง แม่ชีแต่งชุดสีครีมและมีผ้าคลุมศีรษะ จากนั้นเธอก็ทำบางอย่างแปลก ๆ โดยการเต้นรำกับโครงกระดูกของมนุษย์และเล่นกับโครงกระดูกสุนัขที่ตั้งอยู่ข้าง ๆ ตัวเธอ ท่ามกลางผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมา

พยานที่เห็นเหตุการณ์เชื่อว่า มันน่าจะเป็นการถ่ายทำรายการหรือไม่ก็เป็นโครงการศิลปะบางอย่าง

ส่วนสุสานดังกล่าวคือ Hull General Cemetery โดยเป็นสุสานที่ไม่ได้ใช้งานมานานเกือบ 50 ปีแล้ว และเป็นหนึ่งในสถานที่ประวัติศาสตร์ของเมือง ที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1847 และปิดตัวลงในปี 1972

หลังจากภาพดังกล่าวถูกโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดียก็ได้กลายเป็นกระแสทันที จนมีชาวเน็ตต่างมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ประหลาดนี้มากมาย ชาวเน็ตบางคนก็เชื่อว่ามันน่าจะเป็นการถ่ายภาพยนตร์หรือรายการอะไรบางอย่าง บ้างก็เชื่อว่าเป็นผลงานเกี่ยวกับศิลปะ

ส่วนบางคนก็บอกว่าโชคดีที่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตอนกลางวัน เพราะถ้ามันเกิดขึ้นในตอนกลางคืนในสุสานร้างที่ปิดตายมานานหลายทศวรรษ ผู้คนคงจะวิ่งหนีขวัญกระเจิงไปแล้ว

ที่มา : examinerlive | เรียบเรียงโดย เพชรมายา