หมู่บ้านผีสิงในสกอตแลนด์ ขายแค่ 5.5 ล้านแถมมีชายหาดส่วนตัว

ถ้าคุณกำเงิน 5 ล้านไปซื้อบ้านในกรุงเทพ คุณอาจได้บ้านเดี่ยวธรรมดา ๆ เพียงแค่หลังเดียวเท่านั้น แต่ถ้าคุณอาศัยอยู่ในสกอตแลนด์และมีความ “ใจกล้า” สักนิด คุณอาจใช้เงินก้อนนี้ซื้อได้ทั้งหมู่บ้าน แถมยังได้ชายหาดส่วนตัวอีกด้วย

Goldcrest Land and Forestry Group

เมื่อเร็ว ๆ นี้ หมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศสกอตแลนด์ที่มีเสียงร่ำลือกันว่ามีผีจากศตวรรษที่ 27 คอยตามหลอกหลอน ถูกขายไปในราคา 125,000 ปอนด์ หรือประมาณ 5.5 ล้านบาท

Old Village of Lawers เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งของทะเลสาบเทย์ ในเมืองเพร์ธเชอร์ ซึ่งประกอบไปด้วยซากปรักหักพังของโบสถ์เก่าที่สร้างขึ้นในปี 1669 บ้านคน โรงสี เตาเผา ทุ่งหญ้าสำหรับทำฟาร์ม รวมถึงข้าวของอื่น ๆ อีกมากมาย

Goldcrest Land and Forestry Group

ด้วยพื้นที่ขนาด 3.31 เอเคอร์ หรือประมาณ 8.3 ไร่ จึงทำให้คุณมีพื้นที่ใช้สอยอย่างกว้างขวาง ทุ่งหญ้าที่เขียวขจี ป่าโบราณ และสิทธิ์ในการตกปลาเทราต์บนชายหาดเล็ก ๆ แบบส่วนตัว พร้อมทั้งได้ชมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสาบแห่งนี้

Goldcrest Land and Forestry Group

“คุณสามารถล่องเรือ ปิกนิก ตั้งแคมป์ และตกปลา มันเป็นสถานที่ที่พิเศษมาก มันเป็นโอกาสที่หาได้ยากมากสำหรับการซื้อพื้นที่ประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ”

Goldcrest Land and Forestry Group

สิ่งเดียวที่อาจทำให้คุณไม่กล้าเป็นเจ้าของที่นี่ก็คือเรื่องเล่าสยองขวัญที่สืบต่อกันมานานหลายศตวรรษ เนื่องจากหมู่บ้านแห่งนี้เคยเป็นของ The Lady of Lawers ซึ่งเชื่อว่าเธอยังคงตามหลอกหลอนผู้คนที่มาอยู่อาศัย ณ หมู่บ้านแห่งนี้จนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะคำทำนายของเธอ

Goldcrest Land and Forestry Group

จากประวัติศาสตร์กล่าวเอาไว้ว่า The Lady of Lawers คือสุภาพสตรีที่้สร้างความน่าสะพรึงด้วยคำทำนายของเธอมาแล้วมากมาย และดูเหมือนว่าหลายครั้งคำทำนายของเธอจะกลายเป็นจริง ตัวอย่างเช่น

fearnanvillageassociation

เธออ้างถึง ‘พาหนะที่มาพร้อมกับไฟ’ ที่ข้ามผ่านเส้นทาง Drumochter Pass และมันเกิดขึ้นก่อนการตัดผ่านทางรถไฟในสมัยนั้น

Goldcrest Land and Forestry Group

นอกจากนั้นเธอถูกกล่าวหาว่าได้ปลูกต้นแอชเอาไว้ทางตอนเหนือของโบสถ์ เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้นแอชสูงถึงยอดโบสถ์ โบสถ์ก็จะพังพินาศ ซึ่งมันอาจเป็นเหตุบังเอิญ แต่โบสถ์ก็ได้รับความเสียหายจากฝนฟ้าคะนองอย่างหนัก ไปพร้อม ๆ กับต้นแอชที่เธอปลูกเอาไว้

“เรือที่ขับเคลื่อนด้วยควันจะจมลงในทะเลสาบเทย์พร้อมการสูญเสียครั้งใหญ่” เธอกล่าวเอาไว้นานก่อนที่การก่อสร้างเรือกลไฟจะเกิดขึ้น

นอกจากนั้นยังมีคำทำนายอีกมากมายที่ยังตามหลอกหลอนผู้คนอยู่จนถึงทุกวันนี้

Goldcrest Land and Forestry Group

ถึงแม้มันจะเป็นสถานที่รกร้าง แต่มันก็เต็มไปด้วยความทรงจำทางประวัติศาสตร์มากมายของสกอตแลนด์ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่หาได้ยากมากที่คุณจะได้เป็นเจ้าของสถานที่ทางประวัติศาสตร์ในสกอตแลนด์แบบนี้ เพียงแค่คุณไม่หวาดกลัวไปกับการปรากฎตัวและคำทำนายของเธอไปเสียก่อน

Goldcrest Land and Forestry Group

ที่มา : goldcrestlfg | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ