หญิงสาวเผยวิธีขยับแขน 2 สเต็ปที่ผู้หญิงทำได้ แต่ผู้ชายทำไม่ได้

ด้วยสรีระร่างกายของผู้ชายและผู้หญิงที่ถูกสร้างมาให้แตกต่างกัน ดังนั้นจึงมีบางสิ่งที่ผู้หญิงสามารถทำได้ แต่ผู้ชายยากที่จะทำได้ คุณพอนึกออกหรือไม่ว่าสิ่งนั้นคืออะไร

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ผู้ใช้ TikTok นามว่า เจมมี่ (@_byjemmi) ได้โพสต์วิดีโอที่เป็นกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว จนมียอดวิวกว่า 2.4 ล้านวิว โดยเธอสาธิตการจัดตำแหน่งแขนที่มีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ทำได้ แต่ผู้ชายกลับทำไม่ได้

หญิงสาวจากซานดิเอโกสาธิตให้ดูโดยการกำมือแล้วยกแขนทั้ง 2 ข้างขึ้นชิดกันคล้ายกับการตั้งการ์ด โดยให้ทั้งแขนรวมถึงศอกทั้ง 2 ข้างชิดกัน

จากนั้นก็ลดระดับแขนลงมาโดยให้ข้อศอกยังคงติดกันเหมือนเดิม จะเห็นว่าทั้งแขนของเธอแนบชิดติดกันอย่างสมบูรณ์

จากนั้น รัสส์ แฟนหนุ่มของเธอก็พยายามทำท่าทางเดียวกัน แต่มันค่อนข้างจะลำบากและเหลือช่องว่างระหว่างแขนของเขาอย่างชัดเจน

นั่นแสดงให้เห็นว่า เจมมี่สามารถทำท่าทางดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่มีช่องว่างระหว่างแขน ในขณะที่รัสส์ไม่สามารถทำให้แขนชิดกันได้และมีช่องว่างเกิดขึ้นตรงกลาง

ซึ่งทำให้เราเข้าใจได้ว่า ท่าดังกล่าวมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่ทำได้ แต่ผู้ชายไม่สามารถทำได้เนื่องจากความแตกต่างทางกายวิภาค

หลังจากที่คลิปวิดีโอดังกล่าวได้กลายเป็นกระแส ก็ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ต่างเห็นด้วยกับทั้งคู่

@_byjemmi wow #couplegoals #couplecomedy #trend ♬ original sound – laparasian

ในขณะที่ผู้หญิงบางคนกล่าวว่าเธอไม่สามารถทำได้ แต่ผู้ชายบางคนก็อ้างว่าเขาสามารถทำได้ ซึ่งผู้ชายบางคนที่อ้างว่าทำได้ก็ยังเป็นเด็กและบางคนก็ผอมมาก

ทำไมผู้หญิงถึงทำได้ แต่ผู้ชายถึงทำไม่ได้ ?

ตามข้อมูลของสถาบันกายวิภาคมนุษย์ ข้อศอก ไหล่ และข้อต่อของผู้หญิงมีรูปแบบที่แตกต่างกันเมื่อเทียบกับผู้ชาย ดังนั้นผู้หญิงสามารถสามารถงอแขนให้ชิดกันได้มากกว่าเล็กน้อย

ผู้หญิงมีไหล่ที่เล็กกว่า และสะโพกที่กว้างกว่า ดังนั้นมุมของข้อศอกและปลายแขนจึงเล็กกว่า จนทำให้เราเห็นผู้หญิงสามารถเดิน ‘ส่ายสะโพก’ ได้อย่างง่ายดายเวลาเดิน

ที่มา: dailymail | _byjemmi