ปฏิบัติการมาเวล เมื่อตำรวจปลอมตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่จับแก๊งอาชญากรในวันฮาโลวัน

ตำรวจเปรูในกรุงลิมากำลังกลายเป็นกระแสไปทั่วโลกหลังจากที่พวกเขาได้จับกุมแก๊งอาชญากรกลุ่มหนึ่งได้ ด้วยวิธีการปลอมตัวเป็นซูเปอร์ฮีโร่

ในวิดีโอหนึ่งที่ถูกเผยแพร่ทางออนไลน์แสดงให้เห็นถึงทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังฟังบรรยายสรุปสำหรับ Operation Marvel หรือ ปฏิบัติการมาเวล ก่อนที่พวกเขาจะปลอมตัวเป็น กัปตันอเมริกา สไปเดอร์แมน ธอร์ และแคตวูแมน ซึ่งแน่นอนว่า แคตวูแมนอาจจะไม่ใช่ตัวละครจากมาเวลแต่เป็นดีซี (แต่ใครจะไปสนล่ะ?)

หลังจากผู้บังคับบัญชาอธิบายรายละเอียดให้ฟังเรียบร้อย ทุกคนก็ออกเดินทางปยังแหล่งมั่วสุมของครอบครัว Mariátegui ที่ประกอบไปด้วย พ่อ แม่ และลูก ๆ ที่ค้ายาเสพติดอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะ และยังเป็นแก๊งลักทรัพย์ที่คอยฉกโทรศัพท์มือถือของผู้คนตามย่านช็อปปิ้งอีกด้วย

ก่อนจะถึงเป้าหมาย ทีมซูเปอร์ฮีโร่ได้ลงไปเดินเล่นตามท้องถนนจนกระทั่งไปถึงบ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่จะใช้ค้อนปอนด์ทุบหน้าต่างและพุ่งชนประตูบ้าน บุกเข้าไปจับคนร้ายที่กำลังประหลาดใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ตอนแรกพวกเขาคิดว่าเป็นการเล่นตลกในวันฮาโลวีน ก่อนที่จะเห็นว่าทั้งหมดนี้คือเรื่องจริง ตำรวจจริง และเป็นการจับกุมจริง ๆ ที่บอกให้พวกเขานอนลงไปกับพื้น

ตามคำแถลงการณ์ของตำรวจ ครอบครัว Mariátegui เพิ่งได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำมาได้ไม่นานจากคดีเดิม ๆ ที่พวกเขาเคยทำมา

ลองไปชมกันว่า การบุกจับแก๊งอาชญากรด้วยชุดซูเปอร์ฮีโร่ในครั้งนี้ มันไม่ธรรมดาอย่างไร

ที่มา: bbc