3 พี่น้องขายตั๋วชิงโชคเพื่อให้ผู้คนลุ้นเป็นเจ้าของบ้านหรู ในราคาไม่ถึงร้อย

อย่างที่เราทราบกันดีว่า การจะขายบ้านให้ได้สักหลังไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะบ้านหรูที่มีราคาแพง คุณอาจต้องรอหลายเดือน หรืออาจหลายปีกว่าที่จะขายบ้านเหล่านี้ได้ ยกเว้นเพียงแต่ว่าคุณจะขายมันต่ำกว่าราคาตลาด หรือมีอีกวิธีหนึ่งที่คุณอาจคิดไม่ถึงมาก่อน

นี่คือเรื่องราวของ 3 พี่น้องนามว่า แดเนียล, วิลเลียม และ เจสัน ทเวนโฟร์ ที่เพิ่งปรากฎตัวในสารคดีของ Chanel 4 ที่ชื่อว่า My Dream £2 Home หรือ บ้านในฝันของฉันราคา 2 ปอนด์ ที่แสดงให้เห็นว่า พวกเขามีไอเดียที่ชาญฉลาดในการขายบ้านของตัวเองได้อย่างไร

จากสารคดีดังกล่าว 3 พี่น้องประสบกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก หลังพยายามขายบ้าน 3 ห้องนอนมูลค่า 415,000 ปอนด์ หรือราว 18.1 ล้านบาท ในย่านมิตแชม ประเทศอังกฤษ แต่ก็ขายไม่ออกมานานกว่า 18 เดือน จนกระทั่งในปี 2020 พวกเขาก็ปิ๊งไอเดียนี้ขึ้น

ไอเดียของ 3 พี่น้องทเวนโฟร์ก็คือ การขายตั๋วราคา 2 ปอนด์ หรือราว 90 บาท ให้กับผู้คนที่อยากเสี่ยงโชคเพื่อลุ้นสิทธิ์ในการมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนไม่คิดฝันมาก่อน จากนั้นก็จะมีการจับฉลากเพื่อตัดสินว่าใครจะได้บ้านไป

แดเนียลอธิบายในรายการว่า “คนจำนวนมากที่คุณรู้จักไม่มีวันได้มีบ้านเป็นของตัวเอง พวกเขาไม่มีเงินพอ ดังนั้นเราจึงให้โอกาสพวกเขามีโอกาสชนะ”

และเรื่องราวของพวกเขาก็กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว จนสามารถขายตั๋วได้มากกว่า 200,000 ใบ แน่นอนว่ามันคุ้มค่ากับราคาบ้านที่พวกเขามอบให้เป็นรางวัลแก่ผู้ชนะ

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 3 พี่น้องก็ร่วมกันก่อตั้งโครงการ TramwayPath อย่างเป็นทางการ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยให้ผู้คนด้อยโอกาสให้สามารถมีบ้านของตัวเองได้ เพียงแค่อาศัยดวงล้วน ๆ ในทางกลับกัน พวกเขาก็ได้ช่วยเหลือผู้คนในการขายบ้านของพวกเขาได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นการ วิน-วิน ทั้ง 2 ฝ่าย

จนถึงตอนนี้ พวกเขามีบ้านทั้งหมด 5 หลัง และขายได้เฉลี่ยราว 400,000 ปอนด์ (ราว 17.4 ล้านบาท) สำหรับบ้านแต่ละหลัง

“นับเป็นพรที่เปลี่ยนชีวิตของผู้คนได้มากมาย” แดเนียลกล่าว

“เสียงตอบรับในเชิงบวกจากการแข่งขันในครั้งแรกนั้นมีมากมายจนเกินกว่าจะเพิกเฉยได้ มีคนส่งข้อความมาบอกว่าสิ่งนี้จะช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตพวกเขาได้ แล้วก็ถามว่าเมื่อไหร่ผมจะทำมันอีก”

ปัจจุบันนี้ 3 พี่น้องทเวนโฟร์กำลังจัดการจับฉลากเพื่อลุ้นรางวัลในทุก ๆ 3 เดือน และพยายามขยับขยายโครงการของพวกเขาเพื่อให้ช่วยเหลือผู้คนให้ได้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ รวมถึงเจ้าของบ้านที่คาดหวังจะขายบ้านของตัวเองเช่นกัน

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา