พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ชายผู้เปิดร้านพิซซ่าบนภูเขาไฟที่คุกรุ่นให้กับนักท่องเที่ยว

คำว่า “ไม่เลือกงานไม่ยากจน” อาจใช้ไม่ได้เสมอไปในสถานการณ์ที่เศรษฐกิจทุกอย่างกำลังแย่ไปทั่วโลก แต่ถ้าเกิดคุณมีไอเดียบรรเจิดแบบชายคนนี้ รับรองว่าคุณจะไม่มีวันจนแน่นอน

pizzapacayadedavid/Instagram

นี่คือเรื่องราวของ เดวิด การ์เซีย ชายผู้ตัดสินใจเดินทางขึ้นไปบนภูเขาไฟ Pacaya ในกัวเตมาลา หลังจากที่มันเพิ่งปะทุมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในขณะที่เจ้าหน้าที่และประชาชนต่างหวาดกลัวว่ามันจะปะทุขึ้น แต่สำหรับเดวิด เขาเลือกที่จะเปลี่ยนภูเขาไฟแห่งนี้ให้กลายเป็นแห่งครัวแทน

AFP

นักบัญชีวัย 34 ปีผู้นี้ใช้ประโยชน์จากลาวาที่ร้อนจัดของภูเขาไฟ Pacaya ที่กำลังคุกรุ่นให้กลายเป็นเตาอบพิซซ่าของเขา เริ่มจากการเอาโต๊ะมาตั้งเพื่อใช้สำหรับเตรียมแป้งและเครื่องปรุงต่าง ๆ

RenVolcanoman/Twitter

จากนั้นเขาจัดหน้าพิซซ่าบนถาดเหล็ก ราดซอสมะเขือเทศให้ทั่ว พร้อมทั้งใส่ชีส ผัก และเนื้อ จากนั้นเขาก็ต้องสวมชุดป้องกันเพื่อนำพิซซ่าไปวางบนลาวา

AFP

หลังจากใช้เวลาประมาณ 10 นาทีบนหินลาวาที่ร้อน 200-300 องศา พิซซ่าก็เริ่มสุกพร้อมรับประทาน

RenVolcanoman/Twitter

หน้าตาของพิซซ่าอบภูเขาไฟนี้ดูดีไม่ต่างจากพิซซ่าที่เรารับประทานกันทั่วไป

RenVolcanoman/Twitter

จริง ๆ แล้ว เดวิด การ์เซีย ไม่ได้เพิ่งเปิดร้านพิซซ่าภูเขาไฟของเขา แต่เขาเริ่มทำไอเดียนี้มาตั้งแต่ปี 2013 แล้วเวลาที่ภูเขาไฟเกิดปะทุขึ้น และเขาก็นำพิซซ่าไปลองทำบนลาวาที่ไหลลงมาจากภูเขาไฟที่เข้ามาใกล้เขตหมู่บ้าน

แต่สำหรับโลกในยุคปัจจุบันที่คุณสามารถโด่งดังผ่านโซเชียลมีเดียเพียงชั่วข้ามคืน ก็ทำให้กิจการของเดวิดดีขึ้นผิดหูผิดตา มีนักท่องเที่ยวมากมายที่อยากจะมาลองชิมพิซซ่าภูเขาไฟของเขาที่นี่

AFP

ในขณะหลายคนมองว่ามันเป็นกิจการที่เสี่ยงอันตรายและมันไม่ใช่เรื่องดีที่จะไปนั่งกินพิซซ่าบนภูเขาไฟที่กำลังคุกรุ่นแบบนี้

pizzapacayadedavid/Instagram

สำหรับไอเดียการนำอาหารมาทำบนภูเขาไฟยังมีให้เห็นในประเทศอื่นเช่นกัน ตัวอย่างเช่นในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ภูเขาไฟ Fagradalsfjall ในไอซ์แลนด์เกิดปะทุขึ้น ก็มีนักท่องเที่ยวบางคนพยายามนำเอาไข่และเบคอนมาทอดบนลาวาที่ร้อนระอุจนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เช่นกัน

ที่มา : instagram | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ