เมื่อบริษัทพิซซ่าทนไม่ไหว ขออาสาซ่อมถนนที่เป็นหลุมบ่อ ด้วยเหตุผลที่น่ารักสุดๆ

หลุมบ่อบนท้องถนนถือเป็นปัญหาที่รบกวนจิตใจและสร้างความเจ็บปวดให้กับคนใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมาก และคุณจะปวดหัวยิ่งกว่าถ้าต้องขับรถหรือขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านไปผ่านมาอยู่เป็นเดือน แล้วยังเห็นหลุมๆ เดิมปรากฏอยู่โดยที่ไม่มีใครสนใจจะซ่อมมัน แล้วถ้าเจอปัญหาแบบนี้เข้าไป ใครจะเป็นคนซ่อมล่ะ ? ในเมื่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพึ่งพาไม่ได้แบบนี้ ?

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อบริษัท โดมิโน่ พิซซ่า ได้ตัดสินใจเปิดตัวแคมเปญ “Paving For Pizza” หรือแปลได้ว่า “ปูถนนเพื่อพิซซ่า”

ลองจินตนาการดูว่าเวลาที่คุณซื้อพิซซ่าหอมกรุ่นมาใหม่ๆ เพื่อจะนำกลับไปรับประทานที่บ้าน หรือหากคุณสั่งพิซซ่าแบบเดลิเวอร์ลีมาแล้วต้องเจอกับหลุมเหล่านี้ อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง

แน่นอนว่าพิซซ่าที่วางอยู่เบาะข้างๆ ของคุณอาจพลิกหล่นลงมาสร้างความหายนะให้กับรถของคุณได้ หรือมันอาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคน และรวมไปถึงเด็กส่งพิซซ่านั่นเอง

โดมิโน พิซซ่า เล็งเห็นแล้วว่าพวกเขาจึงต้องยื่นมาเข้ามาช่วยเหลือด้วยการปูถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา ภายใต้แคมเปญใหม่ล่าสุดนี้

ถนนที่ถูกปูใหม่เรียบร้อย ก็จะปรากฏสัญลักษณ์ของโดมิโน พิซซ่า เอาไว้ เหมือนเป็นการบ่งบอกว่า “ข้าเป็นคนซ่อมนะเฟ้ย รัฐไม่ได้มาซ่อม”

และถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่ามันคือแคมเปญการตลาดของทางโดมิโน พิซซ่า แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือว่าเป็นประโยชน์ให้กับชาวบ้านที่ต้องใช้รถใช้ถนนสัญจรผ่านถนนเหล่านี้

ชาวเน็ตที่ได้เห็นผลงานของพวกเขาต่างก็พูดกันเป็นเสียงเดียวว่ามันเจ๋งมากจริงๆ ส่วนชาวเน็ตที่ไม่ได้อยู่ในอเมริกาก็อยากให้มาทำแคมเปญนี้ที่ประเทศตัวเองบ้าง ส่วนถ้าทาง โดมิโน พิซซ่า ในประเทศไทยคิดจะทำแคมเปญนี้ในบ้านเราจริงๆ อาจจะต้องคิดหนักมากหน่อย เพราะงบที่ใช้อาจจะต้องมากมายมหาศาล เพราะหลุมบ่อที่นี่มันนับไม่ถ้วนจริงๆ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : pavingforpizza.com | เรียบเรียงโดย เพชรมายา