เทรนด์ใหม่ แว้น สก๊อย รับซื้อเสื้อคลุมส่งพิซซ่าใส่ซิ่งชิงเจ้าถนน

“เคยขับรถในซอยแล้วเจอเด็กวัยรุ่นมันแว้นแข่งกัน ทั้งหมอบทั้งเอียงตัวเทโค้ง สักพักคนส่งพิซซ่าขี่ผ่านไอ้สองเกรียนนั่นแซงโค้งนอกออกไปนิ่งๆ นั่งตัวตรงๆ …. กูยังรู้สึกเลยว่าแม่งเท่โคตร”

นี่คือคำพูดของท็อปเมนท์ท่านหนึ่ง ที่บอกเล่าประสบการณ์เจอคนส่งพิซซ่าระดับตำนาน ซึ่งเรื่องราวของคนส่งพิซซ่านั้นถูกร่ำลือกันมานานหลายปีดีดักแล้วว่า พวกเขาคือนักซิ่งที่สามารถพิชิตได้ทุกสมรภูมิ จนกระทั่งมีการแอบขายชุดยูนิฟอร์มส่งพิซซ่ากันอย่างลับๆ ในหมู่เด็กแว้น เรียกได้ว่าใครที่ใส่เสื้อนี้จะมีพลังใจเพิ่ม ขึ้นราวกับชุดเกราะตี +10 มอเตอร์ไซค์ล้มแล้วไม่ตาย

แต่หลังจากโลกโซเชียลได้ถือกำเนิดขึ้น ความลับแห่งการแว้นนี้ก็ไม่ได้ถูกปกปิดอีกต่อไป เสื้อคลุมส่งพิซซ่าในตำนานได้ถูกนำมาโพสต์ขายอย่างโจ๋งครึ่ม ราวกับเสื้อโหลที่หาซื้อได้ตามตลาดนัด

ไม่มีใครทราบว่าแม่ค้าเหล่านี้มีเสื้อคลุมส่งพิซซ่ามากมายขนาดนี้ได้อย่างไร ชาวเน็ตบางคนที่เคยทำงานส่งพิซซ่าอ้างว่า เสื้อคลุมส่งพิซซ่าจะได้มาเป็นของตัวเอง โดยค่าเสื้อนั้นจะถูกหักจากเงินเดือนตัวเอง ดังนั้นเสื้อคลุมส่งพิซซ่านี้ก็ถือว่าตนเองเป็นเจ้า แล้วการขายเสื้อที่ตนเองเป็นเจ้าของนั้น ผิดด้วยหรือ ?

ฟังดูก็น่าคิด … แต่ชาวเน็ตบางคนที่รู้กฏหมายก็เตือนว่า ถ้าคุณนำเสื้อมาขาย ก็จะเข้าข่าย “ละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า” นำเครื่องหมายการค้าของผู้อื่นไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ และนำไปใช้เชิงพาณิชย์เพื่อประโยนช์ส่วนตน

แต่หลายๆ คนเป็นเด็ก และไม่รู้ด้วยข้อกฏหมายนี้ จึงมีการตั้งรับเสื้อคลุมพิซซ่ากันเป็นล่ำเป็นสัน ซึ่งราคาในขณะนี้พุ่งขึ้นสูงไปมากกว่า 1,200 บาทแล้ว

ส่วนชาวเน็ตบางคนก็ทักไปหาทางเพจ The Pizza Company ซึ่งก็ได้คำตอบมาว่า เสื้อคลุมส่งพิซซ่าทางบริษัทไม่ได้มีไว้จำหน่ายแต่อย่างใด ก็คงต้องดูกันต่อไปว่าบริษัทจะทำอย่างไรกับผู้ขายและผู้ซื้อที่นำเสื้อคลุมส่งพิซซ่าไปใส่เล่นได้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้เขียนไปหิวไป ขอสั่งพิซซ่ามากินเลยดีกว่า 1112

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา