หนุ่มอังกฤษที่เซลฟี่กับตอลิบัน วางแผนไปเกาะที่อันตรายที่สุดในโลก

นักท่องเที่ยวอังกฤษรายหนึ่งที่สร้างชื่อตัวเองจากการเดินทางไปยังสถานที่อันตรายของโลกกำลังวางแผนการผจญภัยครั้งใหม่ของเขา ซึ่งจุดหมายปลายทางในครั้งนี้ก็คือ “เกาะที่อันตรายที่สุดในโลก”

ไมลส์ เราต์เลตจ์ ชายหนุ่มที่โด่งดังบนโลกออนไลน์หลังจากตัดสินใจเดินทางท่องเที่ยวไปยังอัฟกานิสถานเมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วก่อนที่กลุ่มตอลิบานจะยึดกรุงคาบูล ต่อมาภายหลังเขายังได้มีโอกาสเดินทางไปยังยูเครนและปากีสถานด้วย

ตอนนี้ ไมลส์ได้เปิดเผยว่าเขากำลังจับตาดูเกาะเซนทิเนลเหนือ ซึ่งเป็นเกาะในหมู่เกาะอันดามันในอ่าวเบลกอล ในมหาสมุทรอินเดีย โดยมีพื้นที่ประมาณ 60 ตารางกิโลเมตร และเขายอมรับว่ามันอาจต้องใช้เงินทุนมากกว่าที่เขาคิด

ไมลส์ได้ประกาศเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ของเขา

“ผมต้องการไอเดียสำหรับอนาคต การผจญภัยที่ท้าอันตรายที่สุดที่ผมสามารถทำให้มันเป็นจริงได้คืออะไร ?”

“ผมวางแผนที่จะไปเกาะเซนทิเนลเหนือแต่นั่นต้องใช้เงินจำนวนมาก และผมต้องมีเส้นสายมากกว่านี้”

เกาะเซนทิเนลเหนือเป็นเขตปกครองพิเศษของอินเดียที่มีกฎหมายคุ้มครองที่เข้มงวดเพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนจะไม่เดินทางไปที่นั่น และมันได้รับฉายาว่าเป็นเกาะที่อันตรายที่สุดในโลก

โดยคาดว่ามีชนเผ่าเซนทิเนลที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ตั้งแต่ 15 ถึง 500 คน และพวกเขาไม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้ามายังเขตหวงห้ามของพวกเขา

ย้อนกลับไปในปี 2018 จอห์น อัลเลน เชา มิชชันนารีชาวอังกฤษเดินทางไปที่นั่นโดยคาดหวังว่าจะเปลี่ยนให้ชนเผ่าเซนทิเนลกลายเป็นชาวคริสเตียน

อย่างไรก็ตาม หลังจากจ่ายเงินให้กับชาวประมงท้องถิ่นพาเขาไปที่นั่น เขาก็ไม่เคยได้กลับออกมาสู่โลกภายนอกอีกเลย

ในขณะที่ชาวเน็ตหลายคนไม่เห็นด้วยกับความคิดนี้ โดยบอกว่าการเดินทางไปยังเกาะเซนทิเนลเหนือคือการตีตั๋วเที่ยวเดียว และรัฐบาลอินเดียอาจจะเล่นงานเขาอย่างหนัก เพราะเกาะแห่งนี้ถูกห้ามไม่ให้ใครเข้าไปใกล้เด็ดขาด

แน่นอนว่าไมลส์เคยมีประสบการณ์ไปยังสถานที่อันตรายมาแล้วมากมาย รวมถึงอัฟกานิสถานที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่อันตรายที่สุดในโลก ถึงแม้ว่าสุดท้ายเขาจะลงเอยที่เซฟเฮาส์ของ UN และถูกส่งตัวกลับไปยังอังกฤษก็ตาม

หรือแม้แต่ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเขาก็ตัดสินใจเดินทางไปยังยูเครนท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียด ก่อนที่จะมาติดอยู่ในปากีสถานเนื่องจากเงินหมด

หลังจากหายไปพักใหญ่ ชายหนุ่มก็ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งในอัฟกานิสถานพร้อมกับถ่ายภาพร่วมกับกลุ่มตอลิบาน โดยเขากล่าวว่า

“ดื่มชากับตอลิบาน ผมอยู่ในอัฟกานิสถาน เดินเข้ามาในถิ่นที่อยู่ของตอลิบานโดยบังเอิญ และหลังจากพูดคุยกันแล้ว พวกเขาก็ให้อาหารเช้า ชา และเสนอที่พักค้างคืนให้กับผมด้วย พวกเขาใจดีมาก!”

แน่นอนว่าการเดินทางไปยังเกาะเซนทิเนลเหนือจะแตกต่างออกไป และมันอาจไม่ได้ลงเอยในแง่ดีอย่างที่เขาจินตนาการเอาไว้ก็เป็นได้

ที่มา : ladbible | เรียบเรียงโดย เพชรมายา