หญิงสาวไปทัวร์พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งในโปแลนด์ และบอกว่ามันห่วยที่สุด

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนต้องเคยไปสักครั้งในชีวิต แต่หลายครั้งที่เราพบว่า หุ่นขี้ผึ้งคนสำคัญที่ถูกปั้นขึ้นมาไม่ได้ทำให้เราประทับใจมากสักเท่าไหร่

เช่นเดียวกับเรื่องราวของหญิงสาวที่ชื่อว่า เบกกา แบล็กเบิร์น ที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งแห่งหนึ่งในเมืองคราคูฟ ประเทศโปแลนด์ ที่ทำให้เธอเกิดความรู้สึกสับสนปนเปไปหมด เมื่อเธอนำเรื่องนี้มาแชร์ใน TikTok ก็กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว จนมียอดวิวมากถึง 15 ล้านวิว

“มากับฉันที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่แย่ที่สุดในโปแลนด์ (พยายามไม่ขำนะ)” เธอกล่าวในคลิปวิดีโอ

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งแห่งนี้มีชื่อว่า “โปโลเนีย” พวกเขาเปิดให้บริการมานานกว่าทศวรรษ และทุก ๆ เดือนจะมีผู้เข้าชมประมาณ 1 หมื่นคน ที่ต้องการมาถ่ายภาพร่วมกับหุ่นขี้ผึ้งของบุคคลและตัตวละครที่มีชื่อเสียง

แต่เหตุผลหลัก ๆ ที่เบกกามองว่ามันห่วยก็คือ หุ่นขี้ผึ้งภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ดูไม่เหมือนกับต้นแบบในชีวิตจริงหรือในภาพยนตร์เท่าไหร่

มาริลิน มอนโร

โดนัลด์ ทรัมป์

มิสเตอร์บีน

อวาตาร

เชร็ค

รอน วีสลีย์

เฮอร์ไมโอนี เกรนเจอร์

แฮร์รี พอตเตอร์

แจ็ก สแปร์โรว์

ไมเคิล แจ็กสัน

เอลวิส เพรสลีย์

เลดี กากา

ควีนอลิซาเบธ และเจ้าชายฟิลลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเคต มิลเดิลตัน

อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพิพิธภัณฑ์อ้างว่า “หุ่นขี้ผึ้งทั้งหมดถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รายละเอียดที่เล็กที่สุด เพื่อให้คุณรู้สึกว่าพวกเขากำลังยืนอยู่ข้างคุณจริง ๆ

ในขณะที่ชาวเน็ตดูเหมือนจะเห็นต่างออกไป มีตัวละครหลายตัวที่พวกเขารู้สึกไม่ปลื้ม เช่น ชาวนาวีหรือตัวละครจากแฮร์รี พอตเตอร์

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับหุ่นขี้ผึ้งของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้บ้าง

ที่มา: boredpanda | tiktok